YouTube ngày 21/1 đã xóa hàng nghìn lượt “không thích” khỏi các video trên kênh chính thức của Nhà Trắng về chính quyền Tổng thống Joe Biden.

Thư ký Nhà Trắng của Biden là Jen Psaki đã tổ chức một cuộc họp báo với phe cánh tả trong Phòng họp báo vào thứ Tư sau Lễ khai mạc Biden theo phong cách Hunger Games – điều khiến nhiều người liên tưởng đến một chế độ độc tài tuyên cáo sự lên ngôi của họ.

Youtube xóa bớt lượt ‘dislike’ video họp báo của chính quyền Biden. (Ảnh chụp màn hình)

Trong thời gian họp báo của Nhà Trắng, công chúng Mỹ đã phản đối Psaki kịch liệt. Vào lúc 3 giờ chiều, video đã có 10 nghìn lượt bình chọn ‘dislike’, và dường như có thời điểm lên tới 23 nghìn. Nhưng đến 7 giờ tối, YouTube đã ra tay giải cứu và xóa đi vài nghìn lượt phản đối. Con số lúc 7:31 chiều đã giảm đáng kể xuống còn 3,1 nghìn. Dù vậy vẫn cao hơn số lượt ‘like’.

Youtube cho biết đây là một phần trong nỗ lực thường xuyên của họ để loại bỏ sự tương tác mà họ coi là không xác thực.

Biểu tượng “YouTube” trên máy tính bảng ở Paris, ngày 4 tháng 12 năm 2012. (Lionel Bonaventure / AFP / Getty Images)

Công ty này cũng cho biết trong một tweet năm 2019 rằng: “YouTube thường xuyên xóa mọi lượt thích hoặc không thích spam khỏi video của bạn. Có thể mất đến 48 giờ để cập nhật số liệu.”

Ngoài ra, video ngày nhậm chức của TT Biden do Nhà Trắng đăng tải có nhiều điểm bất thường khi  nhận được hơn 4,500 lượt thích và hơn 23,000 lượt không thích. Phần bình luận đã bị khóa.

Có vẻ như Youtube đã buộc phải nhúng tay giải cứu chương trình của Chính quyền Tổng thống Joe Biden ngay ngày đầu nhậm chức. (Ảnh chụp màn hình)

Theo xếp hạng của Alexa, Google và YouTube là hai trang web phổ biến nhất thế giới. Các chính trị gia đã đưa ra lo ngại về quyền lực khổng lồ do Google và một số gã khổng lồ công nghệ khác nắm giữ.

Nguồn tham khảo:

https://www.theepochtimes.com/youtube-deletes-portion-of-dislikes-from-biden-videos-says-its-spam_3666428.html

Từ Khóa: