Hôm 15/3, Cựu TT Trump đã đưa ra một tuyên bố cảm ơn Washington Post sau khi hãng tin này đưa ra lời đính chính liên quan đến một báo cáo mô tả ông Trump đã chỉ đạo một nữ quan chức bầu cử Georgia, bà Frances Watson “tìm ra gian lận” ở tiểu bang này.

Trước đó, vào tuần trước hãng tin này đưa ra đính chính thừa nhận “đã trích dẫn sai bình luận của ông Trump về cuộc gọi cho nữ điều tra viên bầu cử ” và rằng “ông Trump đã không yêu cầu bà ‘tìm ra gian lận’ hoặc nói rằng bà  sẽ là ‘một người hùng’ nếu làm vậy.” The Post thay vào đó khẳng định, ông Trump kêu gọi bà Watson xem xét kỹ lưỡng các lá phiếu ở hạt Fulton, Georgia, và cho rằng bà sẽ tìm thấy ‘sự không trung thực’ ở đó”.

Cựu TT cáo buộc những sai sót, nhầm lẫn và dối trá của các hãng truyền thông luôn nghiêng về một phía. (Ảnh: Gettyimages)

Trong lời tuyên bố, ông Trump cũng nhấn mạnh câu chuyện mà The Post đăng tải chỉ là một cuộc săn phù thủy và ngay từ đầu đã là một màn chơi khăm. 

Cựu TT cũng cáo buộc những sai sót, thiếu sót, nhầm lẫn và dối trá của các hãng truyền thông luôn nghiêng về một phía, là chống lại ông và các đảng viên Cộng hòa. Ông dẫn ví dụ rằng trước cuộc bầu cử TT, các kênh truyền thông ra sức đưa tin tiêu cực về vaccine nhưng sau khi bầu cử kết thúc lại tung hô ăn mừng thành quả vaccine.