Sau khi vụ bảo vệ đánh 2 trẻ em ở Sài Gòn, các video nhanh chóng được lan truyền trên các mạng xã hội, Sở Lao động đề nghị xử lý người chứng kiến trẻ em bị đánh tại phòng giám thị của trường, người đứng quay clip

Theo báo Thanh Niên, liên quan đến vụ bảo vệ tổ dân phố đánh đập trẻ 2 trẻ em bên trong Trường THCS Nguyễn Văn Tố (P.14, Q.10, TP.HCM), trưa cùng ngày, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) TP.HCM đã có công văn khẩn, không chỉ đề nghị xử lý nghiêm đối tượng trực tiếp đánh đập trẻ em, mà Sở còn đề nghị xử lý cả những người chứng kiến trẻ em bị đánh tại phòng giám thị của trường, người đứng quay clip.

Hiện tại, UBND phường 14 đã tạm đình chỉ công tác đối với bảo vệ dân phố, trong khi đó công an quận 10 đang tiếp tục điều tra và xử lý.

Trước đó, tối 1/4, mạng xã hội lan truyền 1 clip bảo vệ hành hung trẻ em, không rõ nguyên nhân tại trường THCS Nguyễn Văn Tố (quận 10, TPHCM) gây xôn xao dư luận. 

Đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông mặc trang phục bảo vệ lao vào hành hung một bé trai đang ngồi trên ghế. Người này liên tục dùng tay chỉ vào mặt bé trai để tra hỏi và liên tục “lên gối” vào mặt bé trai. Khi bé trai vừa trả lời, người này lại tiếp tục đá, đấm vào mặt và người bé trai kèm những lời lẽ thô tục.

Một bé trai khác ngồi cạnh đó cũng bị tra khảo và nhận nhiều ngón đòn “lên gối” của người đàn ông mặc áo bảo vệ này.

 Trong khi đó, những người xung quanh cũng không có động thái gì để ngăn cản người đàn ông kia và bảo vệ 2 bé trai.