Bệnh nhân tử vong là do sốc nhiễm khuẩn trên bệnh nhân ung thư gan, viêm gan B mạn, hội chứng thực bào máu, kiệt bạch cầu, nhiễm Covid-19.

Sáng ngày 20/5 Bộ Y tế thông báo, Việt Nam đã có ca tử vong thứ 38, bệnh nhân này là nữ, 64 tuổi, có tiền sử viêm gan B mạn tính 10 năm, phát hiện mắc ung thư gan cách đây 4 tháng.

Theo bộ y tế, ca tử vong này có tiền sử viêm gan B mạn tính 10 năm và bị ung thư gan phát hiện cách đây 4 tháng.

Cơ quan y tế, kết luận nguyên nhân tử vong là do sốc nhiễm khuẩn trên bệnh nhân ung thư gan, kiệt bạch cầu, viêm gan B mạn, hội chứng thực bào máu và nhiễm Covid-19.

Trước đó ngày 4/5 bệnh nhân này được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, và được chẩn đoán nhiễm trùng huyết, ung thư gan, viêm gan B mạn.

Như vậy, tính từ 27/4 đến sáng 20/5, Việt Nam đã có thêm 3 bệnh nhân Covid-19 tử vong, nâng tổng số ca tử vong trên toàn quốc lên 38 ca tính từ đầu dịch

Cũng liên quan đến những trường hợp tiên lượng nặng có nguy cơ tử vong do Covid-19, báo VNE đưa tin, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP. HCM xác nhận một bệnh nhân ở khu vực này đã xuất hiện tình trạng suy hô hấp, phổi trắng xóa, và tiên lượng tử vong.