Tình hình dịch bệnh tại Việt Nam vẫn diễn ra phức tạp, khi số ca nhiễm mới hàng ngày vẫn trên dưới 100 ca, có thêm nhiều người tiêm phòng vaccine Covid-19, mới đây 1 người trẻ đã tử vong sau 39 tiếng vaccine Covid-19.

Sáng ngày 23/6, Bộ y tế thông báo, Việt Nam có thêm 55 ca nhiễm Covid-19, trong đó TP.HCM 51 ca, Bắc Giang và Nghệ An mỗi nơi 2 ca. Như vậy tính đến 6h sáng nay, Việt Nam có 13.782 ca nhiễm và 69 ca tử vong.

Thầy giáo trẻ ở Hà Nội tử vong sau 39 tiếng tiêm vaccine Covid-19

CDC Hà Nội tối 22/6 ghi nhận một trường hợp tử vong sau tiêm vaccine AstraZeneca, là nam, sinh năm 1995, ở Đông Anh, Hà Nội, nghề nghiệp giáo viên.

Theo đó, vào sáng 20/6, người này được khám sàng lọc trước tiêm tại Trạm Y tế xã Nam Hồng (Đông Anh) và đủ điều kiện tiêm chủng, huyết áp ổn định, không có tiền sử bệnh lý. Sau tiêm, người này được theo dõi 30 phút tại Trạm Y tế và hướng dẫn tiếp tục theo dõi tại nhà.

Đến tối hôm sau 21/6, người nhà thông báo tới Trạm y tế anh này xuất hiện co giật, sau 30 phút được cấp cứu, tình trạng người bệnh tiến triển xấu như toàn thân tím tái, mạch cảnh không bắt được, huyết áp không đo được, đồng tử giãn từ 5 đến 6 mm… Người bệnh đã được chuyển ngay đến Bệnh viện đa khoa Đông Anh. nhưng không qua khỏi, tử vong.

Kết luận của Hội đồng chuyên môn cho biết “đây là trường hợp tử vong chưa rõ nguyên nhân sau 39 giờ tiêm vaccine phòng Covid-19”.

Tuy nhiên qua các biểu hiện lâm sàng và kết quả khám nghiệm pháp y, cơ quan y tế cho biết, chưa có bằng chứng cho thấy tử vong do phản vệ hoặc tắc mạch, hiện tại cần tiếp tục thực hiện các xét nghiệm vi thể và giải trình tự gene để có kết luận.