Tình hình dịch bệnh tại Việt Nam vẫn chưa có dấu hiệu giảm, các ca nhiễm mới vẫn tăng lên hàng ngày.

Vào 6h sáng  hôm nay ngày 13/5, Bộ Y tế xác nhận 35 ca nhiễm virus Vũ Hán mới, gồm 2 ca nhập cảnh, 22 ca tại Đà Nẵng, 3 ca ở Hà Nội, 1 ca tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương 3 ca ở Bắc Ninh và Vĩnh Phúc, Bắc Giang mỗi nơi 2 ca.

Thông tin cụ thể về 33 nhiễm cộng đồng như sau:

– Tại Đà Nẵng: có 22 ca nhiễm gồm BN3636-BN3657 đều có liên quan đến cụm dịch trước đó. Ngày 9/5 xét nghiệm và cho kết quả dương tính COVID-19. Hiện n đang được chững người này đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng và Trung tâm Y tế Hòa Vang.

– Vĩnh Phúc: 2 ca gồm BN3628-BN3629 đều là F1 tại cụm dịch ở Vĩnh Phúc. Ngày 10/5 xét nghiệm và cho Kết quả dương tính với Covid-19.

– Hà Nội có 3 bệnh nhân gồm BN3633 – BN3634, là một cặp vợ chồng, ngụ tại quận Thanh Xuân, Hà Nội, có tiền sử từng đi Đà Nẵng. Còn BN3630 là bệnh nhân nữ, 56 tuổi, địa chỉ tại huyện Mỹ Đức, đang tiếp tục điều tra dịch tễ. Hiện 3 trường hợp trên đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh.

– Bắc Giang gồm BN3631-BN3632 có liên quan đến cụm dịch CTY SJ Tech. Ngày 12/5 xét nghiệm cho kết quả dương tính với virus Vũ Hán. Hiện 2 ca bệnh này đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện dã chiến Bắc Giang.

– Ca bệnh cuối cùng là BN3635 xác nhận tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh.

Như vậy tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam có 3.658 ca nhiễm và 35 ca tử vong.