Hiện Việt Nam đã sử dụng khoảng 45 triệu liều vaccine Covid-19 các loại, trong đó, Vero Cell Sinopharm của Trung Quốc chiếm khoảng 20 triệu liều.

Chiều ngày 22/9, Chính phủ cho biết, đã chính thức đồng ý điều khoản miễn trừ trách nhiệm đối với các khiếu nại phát sinh liên quan đến vaccine Vero Cell của Tập đoàn Sinopharm Trung Quốc, hoặc việc sử dụng vaccine.

Bên cạnh đó Việt Nam cũng đồng ý phương thức thanh toán theo các điều khoản hợp đồng; và không có nội dung về bảo lãnh tạm ứng, bảo lãnh thực hiện hợp đồng.

Đến nay Việt Nam đã sử dụng khoảng 45 triệu liều vaccine Covid-19 các loại, riêng Vero Cell (Sinopharm) khoảng 20 triệu liều.

Đến hết ngày 22/9, cả nước đã tiêm được 35,6 triệu liều vaccine, trong đó 28,7 triệu người tiêm mũi một; 6,9 triệu người tiêm đủ hai mũi.

Một thông tin khác liên quan đến dịch Covid-19, vào ngày 22/9, Công an Tp. HCM đã đề xuất phương án cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc các cơ quan nhà nước được đến trụ sở làm việc với các điều kiện sau đây:

Thời gian lưu thông trên đường từ nhà đến trụ sở cụ thể: Buổi sáng từ 6h30 – 8h; buổi chiều từ 16h30 – 18h. Những người làm việc ngoài khung giờ và tuyến đường vẫn sử dụng giấy đi đường đã cấp. Trường hợp đặc biệt do yêu cầu công việc thì Công an TP xem xét cấp bổ sung giấy đi đường và giải quyết từng đơn vị.

Những người thuộc trường hợp trên phải khai báo y tế trên phần mềm VNEID của Bộ Công an trước khi ra đường. Công an TP kiểm tra thẻ ngành, thẻ nhân viên và lịch công tác (hoặc đối chiếu với danh sách làm việc đã được cung cấp, cập nhật phần mềm).

Cán bộ, công nhân viên, người lao động phải được tiêm 2 mũi, gia đình không thuộc khu vực phong tỏa cách ly.