Trong đợt dịch này không chỉ số ca nhiễm mới tăng nhanh và xuất hiện ở nhiều nơi, mà còn có các bệnh nhân tiên lượng nặng.

Ngày 10/5, tại cuộc hội chẩn, trưởng Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, bác sĩ Vũ Đình Phú, cho biết 4 bệnh nhân Covid-19 nặng đang được điều trị tại khoa này, và cả 4 bệnh nhân này đều kèm theo bệnh lý nền, trước khi nhiễm Covid-19, đã điều trị dài ngày trong các bệnh viện. Thông tin chi tiết của ca bệnh như sau:

Trường hợp thứ nhất: BN3153 là nam, 63 tuổi, được chẩn đoán viêm cột sống dính khớp hơn 10 năm, không điều trị. Cách đây 2 tháng, người này có biểu hiện: Sốt 38-39 độ C, chủ yếu về chiều tối. Trước đó Bệnh nhân từng điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương. Hiện tại, ca bệnh trên đã được thở máy, sử dụng kháng sinh..

Trường hợp thứ 2: BN3019 là nam, 54 tuổi, có bệnh lý nền như sau: Tăng huyết áp nhiều năm không điều trị thường xuyên, sỏi thận 2 bên, suy thận mạn tính, từng phẫu thuật. Bác sĩ chẩn đoán bị viêm hạch – tràn dịch màng phổi – phù phổi cấp, suy tim, suy thận mạn tính. Hiện bệnh nhân được chạy ECMO ngày thứ 5

Trường hợp thứ 3 là: BN3015: Có tiền sử xơ gan do uống rượu. Người này được chẩn đoán nhiễm khuẩn huyết.

Trường hợp thứ 4 là: BN3028 70 tuổi, địa chỉ ở Nam Từ Liêm, Hà Nội, và kèm theo bệnh lý nền như: Tăng huyết áp, tai biến mạch máu não, đái tháo đường 21 năm. Hiện bệnh nhân đang bị suy hô hấp tăng, nên phải đặt ống nội khí quản và được điều trị tại khoa Hồi sức tích cực