Ngày 14/2, gia đình em Nguyễn Văn Nghĩa (19 tuổi ở Bình Định) cho biết đã trình báo Công an Q.Bình Thạnh về việc em mất liên lạc với gia đình khi vừa đến Sài Gòn để nhập học.

Người nhà cho biết, chiều 11/2, Nghĩa lên xe khách từ Bình Định đến Bến xe Miền Đông (Q.Bình Thạnh) để nhập học năm nhất tại Trường đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM.

Rạng sáng 12/2, xe đến Bến xe Miền Đông nhưng gia đình không liên lạc được với Nghĩa cho đến nay. Gia đình Nghĩa có người quen sống ở Sài Gòn. Khoảng 5 giờ sáng 12/2, người này đến Bến xe để đón Nghĩa nhưng cũng không liên lạc được.

Tờ Tuổi Trẻ đưa tin, trích xuất camera tại bến xe cho thấy một người đàn ông chạy xe máy chở em Nghĩa đi và từ đó gia đình mất liên lạc với em. Hiện công an đang tìm người này để xác minh và trích xuất thêm camera để tìm Nghĩa.

Trao đổi với Vietnamnet, ông Trần Thanh Thưởng, Trưởng Phòng tuyển sinh (Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM) cho biết, em Nghĩa là sinh viên ngành Công nghệ ô tô, hệ chất lượng cao, có học lực giỏi. Học kỳ I, em học online tại nhà, điểm trung bình của Nghĩa đạt 8,6/10.

Người nhà hiện đang lo lắng Nghĩa bị kẻ gian lừa đảo vì đây là lần đầu em vào Sài Gòn để đi học. Trước khi mất liên lạc, Nghĩa mang 1 balo, 1 vali, áo khoác, mũ, quần tây… tất cả màu đen.

Ảnh gia đình cung cấp

Gia đình Nghĩa đang dán tờ rơi, kêu gọi cộng đồng mạng hỗ trợ tìm Nghĩa. Ai thấy Nghĩa ở đâu có thể liên hệ qua số điện thoại 0337812175 (gặp chị Nhung, chị họ Nghĩa) hoặc số 0327380753 gặp cha, mẹ Nghĩa.

Thùy Anh (tổng hợp)