Một đồng minh thân cận của TT Trump đã tiết lộ một số gợi ý bí ẩn, khiến nhiều người không khỏi tò mò, đặc biệt là vấn đề ban hành đến thiết quân luật.

Ông Mike Lindell, Giám đốc điều hành công ty MyPillow và là đồng minh thân cận của TT Trump, đã rời Phòng Bầu dục hôm thứ Sáu ngày 15/1 với những ghi chú bí ẩn.

Một phần ghi chú được chụp bởi phóng viên ảnh của hãng tin Washington Post, ông Jabin Botsford có dòng chữ “THU GIỮ NGAY LẬP TỨC… ĐỂ CỨU HIẾN PHÁP”

Dòng chữ tiếp theo là: “Chuyển Kash Patel sang vị trí quyền giám đốc CIA” 

Một phần ghi chú có vẻ đề cập đến thiết quân luật: ““… Thiết quân luật nếu cần thiết theo gợi ý đầu tiên của bất kỳ…”

Ông Lindell nói với The Epoch Times rằng cuộc thảo luận của ông với tổng thống không phải về tài liệu. Vị CEO này cho biết các ghi chú trên là gợi ý mà một luật sư gửi cho TT Trump.

Theo tờ Washington Examiner, ông Lindell cho biết ông đã chia sẻ với ông Trump và các luật sư của Nhà Trắng một tài liệu khuyên tổng thống thay thế Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) Gina Haspel.

Ông Lindell cho biết ông đã gặp TT Trump và một luật sư trong khoảng 10 phút tại Phòng Bầu dục.

Sau đó, ông Lindell đã đăng tải một báo cáo lên tweet cá nhân với nội dung:

“Đây là một trong số hàng trăm trang chứng minh Tổng thống Trump nhận được khoảng 79 triệu phiếu bầu còn ông Biden được 68 triệu phiếu bầu! Mọi người nên yêu cầu sự thật!

Minh Anh