Theo ông John Solomon của Just The News hôm 15/1 cho biết, TT Trump đã ủy quyền để giải mật thông tin tình báo tối mật từ FBI và Bộ Tư pháp liên quan đến “Obamagate”. Đây là hoạt động gián điệp được phối hợp và kéo dài nhiều năm chống lại tổng thống Donald Trump, và chính quyền của ông.

Obamagate là cách dùng từ chơi chữ của TT Trump, ông muốn liên tưởng tới vụ bê bối ở khách sạn Watergate khiến Tổng thống Richard Nixon phải từ chức.

Năm 1972, FBI đã phát hiện ra Tổng thống Nixon, cùng với ủy ban vận động bầu cử của ông đã cử 5 gián điệp đột nhập vào Watergate nơi có văn phòng của Đảng Dân chủ để do thám. 5 người này đã bị bắt nhưng dưới áp lực của chính quyền Nixon, vụ này đã bị ỉm đi. Chỉ tới cuối năm năm 1974, khi một nhân viên FBI tiết lộ vụ việc cho hai nhà báo của tờ Washington Post, sự việc mới bị vỡ lở, và ông Nixon từ chức ngay trong năm đó.

Giống như trong vụ Watergate, rất nhiều nhân viên trong chiến dịch tranh cử của ông Trump đã bị quan chức an ninh dưới trướng Obama đặt máy nghe lén, và tất nhiên điều này là không được phép. Bản thân cựu Tổng Chưởng lý William Bar đã từng xác nhận là có xảy ra việc nghe lén này. Còn theo tờ NPR, Giám đốc FBI Christopher Wray đã phải viết thư xin lỗi vì những sai phạm nghiêm trọng xảy ra trong vụ do thám chiến dịch của ông Trump.

TT Trump coi đây là bằng chứng về việc chính quyền Obama đã thông đồng với FBI và Phe Dân chủ để giăng bẫy quan chức của ông Trump là tướng Flynn, phá hoại và lật đổ chính quyền hợp pháp của ông – một tội phạm còn nghiêm trọng hơn cả vụ Watergate thời Nixon.

Ông Solomon nói rằng, các tài liệu đang được giải mật sẽ bao gồm cuộc thẩm vấn cựu sĩ quan tình báo người Anh – ông Christopher Steele sau khi ông bị sa thải vì làm rò rỉ tài liệu, cũng như các hướng dẫn về tài sản FBI của người cung cấp thông tin cho FBI – ông Stefan Halper.

Theo Fox News, một nguồn tin của Thượng viện nói với phóng viên John Roberts của Fox rằng các tài liệu được công bố vào thứ Sáu, ngày 15/1 bao gồm “các bản ghi chép, bảng điểm và các cuộc phỏng vấn”.

Theo ông Solomon, sẽ có một tiết lộ ‘bom tấn’ liên quan đến các tài liệu còn lại của FBI về sự thông đồng của Nga cho thấy rằng, toàn bộ câu chuyện đã được tạo ra và bị rò rỉ cho các phương tiện truyền thông báo chí, để bà Hillary Clinton biện giải về vụ bê bối email không phải là của bà ta.

Ông Solomon cũng tuyên bố rằng “tiết lộ lớn” khác sẽ là các tài liệu cho thấy FBI đã theo dõi chiến dịch TT Trump.

Tham khảo nguồn:

https://thepostmillennial.com/trump-will-declassify-obamagate-documents-fridayhttps://twitter.com/NicoleGuzman21/status/1349857361956134912

https://video.foxbusiness.com/v/6222992966001

https://justthenews.com/podcasts/john-solomon-reports/bombshell-revelations-trump-declassifies-all-fbi-documents-russia