Thời gian của ngày nhậm chức của tổng thống đắc cử Joe Biden đang tới gần. Có vẻ như càng về cuối, đảng dân chủ càng cố gắng để buộc tội những người đối lập. Nhưng trong thời điểm này, lại có rất nhiều bê bối về chính bản thân họ được phanh phui.

Hứa hẹn ngày khai nổ 

Theo báo cáo của Zerohedge, Tổng thống Trump đã giải mật và cho phép phát hành tài liệu “Obamagate”.

Thông tin cho biết, TT Trump đã ủy quyền cho FBI và Bộ Tư pháp công bố các tài liệu giải mật tiết lộ các hoạt động theo dõi và gián điệp, do chính quyền Obama thực hiện trong chiến dịch tranh cử năm 2016 của TT Trump. Nhà báo John Solomon nói rằng, những tài liệu này sẽ được phát hành muộn nhất vào ngày 18/1. Đây là những gì mà FBI che giấu công chúng trong suốt 4 năm. Những tiết lộ tổng thể và đáng kinh ngạc đang nằm trong tay TT Trump.

Solomon đã báo cáo trên trang web “Just The News” rằng  mục đích mà các tài liệu về “Trump- Nga” được tạo ra và tiết lộ cho các phương tiện truyền thông là để chuyển hướng sự chú ý của công chúng khỏi vụ bê bối ” E-mail ” của Hillary .

Vâng, một quả bom tấn hứa hẹn sẽ làm “nức lòng” phe cánh tả. HH dự đoán, những nhân vật hậu thuẫn cho chiến thắng của tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ chẳng vui vẻ gì khi tham dự lễ nhậm chức của ông ta. Kịch hay vẫn nằm ở phút cuối khi tư liệu được giải mật lại liên quan tới cả những cơ quan hành pháp và tư pháp của Hoa Kỳ

Điều tra Trump Nga – sự bất tài của hệ thống tư pháp

Ngày 15/1, Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Thượng viện Hoa Kỳ, Lindsey Graham, cũng đã công bố một loạt tài liệu về cuộc điều tra Trump – Nga hay còn được gọi là  chiến dịch bão lửa. Ông Graham nói,  cuộc điều tra Trump-Nga là “một trong những cuộc điều tra bất tài và tham nhũng nhất trong lịch sử của FBI và Bộ Tư pháp.”

 Chiến dịch bão lửa đã tiến hành điều tra xem liệu các thành viên trong nhóm vận động tranh cử đầu tiên của Tổng thống Trump có âm mưu với người Nga nhằm gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử năm 2016 hay không.

Tướng Flynn, cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông Trump đã phải chịu hậu quả nặng nề từ “cuộc điều tra này” Trong ba năm, tướng Flynn trở thành bị cáo trong một vụ án hình sự do bị FBI gài bẫy và quy chụp chính trị. Tòa án đã không bác bỏ vụ án cho đến khi ông được TT Trump ân xá vào ngày 25/11/2020.

Fox News đưa tin rằng các tài liệu được phát hành lần này bao gồm hồ sơ thẩm vấn của Ủy ban Tư pháp đối với các quan chức FBI và Bộ Tư pháp từ ngày 3 tháng 3 đến ngày 29 tháng 10 năm 2020.

ông Graham nói trong một tuyên bố vào ngày 13.

“Tôi nghĩ cuộc điều tra ‘Bão lửa’ này là một thất bại có hệ thống và quy mô lớn của lãnh đạo cấp cao của cục, nhưng họ không thể đại diện cho những thành viên tận tâm và mẫn cán của FBI và Bộ Tư pháp, những người bảo vệ đất nước chúng ta hàng ngày. Những người yêu nước. ” 

 Ngoài ra, TNS Graham đá xéo cựu Giám đốc FBI James Comey và cựu Phó giám đốc Andrew McCabe. Dưới sự lãnh đạo của FBI, ông cho rằng nếu như những người này “không phải là rất kém năng lực” thì là “họ đã cố tình thực hiện hành vi sai trái nghiêm trọng. “.

“Cuộc điều tra đã được thúc đẩy khi đáng ra nó nên phải được dừng lại. Kết quả điều tra hợp lý duy nhất là các nhà điều tra muốn là phải tuân theo thành kiến của họ.” 

Năm ngoái, Robert Mueller, công tố viên đặc biệt do cựu Tổng chưởng lý William Barr bổ nhiệm, đã hoàn thành cuộc điều tra Thông đồng Trump Nga” và không tìm thấy bằng chứng nào về việc, đội vận động tranh cử của TT Trump có liên hệ với Nước ngoài.

Trước khi Barr rời nhiệm sở, ông đã bổ nhiệm John Durham làm công tố viên đặc biệt để tiếp tục cuộc điều tra này, và nó có nghĩa rằng, cho đến giờ những nhà chức trách vẫn chưa từ bỏ vụ việc. tuy nhiên tư liệu công bố về cuộc điều tra lại không như họ mong muốn và không biết chừng, nó có thể khiến họ bị truy tố và hầu tòa.

Giải mật thông tin tình báo về bom hạt nhân và nguồn gốc virus TQ

Truyền thông Anh đưa tin rằng Tổng thống Trump có kế hoạch giải mật thông tin tình báo về bom hạt nhân và phát hiện ra nguồn gốc của vi rút viêm phổi Vũ Hán.

Một số phương tiện truyền thông Anh, trong đó có Daily Telegraph và The Sun, ngày 13/1 đưa tin Tổng thống Trump có thể giải mã thông tin bao gồm virus được thí nghiệm trên động vật có nguồn gốc từ quân đội Trung Quốc.

Tổng thống Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ của mình vào ngày 20 tháng 1. Các nhà ngoại giao Anh tin rằng bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra trong vài ngày tới, và công bố nguồn virus là lựa chọn đầu tiên của ông.

Các nguồn tin chính phủ Anh tiết lộ rằng TT Trump và Ngoại trưởng Pompeo đang có kế hoạch giáng một đòn chí mạng vào việc TQ xử lý không đúng cách đối với dịch bệnh.

Cố vấn An ninh Quốc gia Nhà Trắng Robert O’Brien cũng cảnh báo vào ngày 11 rằng Hoa Kỳ đang thực hiện một kế hoạch ứng phó.

Bên cạnh đó, Nếu tài liệu được giải  mật và công bố rộng rãi, công chúng sẽ tìm ra được mối liên hệ và vai trò của chính quyền Obama, cũng như Biden về vấn đề hạt nhân với Iran cũng như những khoản tài trợ cho các tổ chức khủng bố của Iran. 

Đối với TQ thì đây lại là một đòn chí mạng khác. Bởi lúc đó, Hoa Kỳ sẽ yêu cầu chính phủ TQ phải bồi thường thiệt hại về con người và kinh tế mà loại virus này đã gây ra và sự vô trách nhiệm của chính quyền Bắc Kinh trong vì đã che đậy và lan rộng dịch bệnh. 

Nếu Hoa Kỳ là mũi tên dẫn đầu yêu cầu TQ bồi thường thì Châu Âu hay một loạt các quốc gia đang chịu thiệt hại nặng nề từ dịch bệnh này sẽ đứng về phía Hoa Kỳ mà trừng phạt TQ. và 2021 sẽ là một năm đầy khó khăn của đất nước này.

Trước đó, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Pompeo khi trả lời phỏng vấn đài phát thanh ngày 12 tháng Giêng đã nói rằng hiện tại tất cả các bằng chứng đều chỉ ra rằng sự bùng phát virus bắt nguồn từ Trung Quốc. Nhưng hiện tại ông không chắc liệu đại dịch này bắt nguồn từ một vụ rò rỉ vô tình hay đây là một âm mưu của Bắc Kinh.

“Bởi vì Đảng Cộng sản Trung Quốc đã từ chối bất cứ ai của thế giới bên ngoài tiếp cận với những thông tin cần thiết để điều tra sự thật của vấn đề trong hơn một năm”.

virus có thể đến từ phòng thí nghiệm của Viện virus học Vũ Hán. “Điều này không phải là không thể. Thế giới phải tiếp tục yêu cầu sự thật về những gì đã xảy ra ở đó để đảm bảo rằng những điều như vậy sẽ không bao giờ xảy ra nữa”.

Như vậy, nếu kết quả giải mã hàng loạt những thông tin về virus TQ  này được công bố trong những ngày tới và nếu nó lại đưa ra kết luận rằng, TQ đã cố ý phát tán loại virus. Thì dẫu cho Trump không tiếp tục làm TT, thì người kế nhiệm sau ông buộc phải tiếp tục đòi lại công lý cho người dân Mỹ. 

Nếu Biden không dám thực hiện việc điều này, e rằng, ông ta sẽ phải hứng chịu sự giận dữ từ công chúng, và vị thế chính trị của ông ta trên chính trường thế giới cũng bị lung lay.  Còn nếu như Biden lựa chọn nối gót trump đối đầu với TQ thì chính quyền của Biden sẽ gặp nguy hiểm. Bởi TQ có thể trở mặt và công bố hàng loạt những thỏa thuận ngầm giữa gia đình Biden và TQ, ngay cả các chính trị gia trong đảng DC và đảng CH vốn thỏa hiệp với TQ cũng không ngoại lệ.

Càng gần sát tới ngày nhậm chức của ông Biden, thì hàng loạt những tư liệu mật sẽ được giải mã và công bố rộng khắp nơi. Trong những ngày cuối cùng này, không biết chừng, TT Trump sẽ thực hiện lệnh ân xá đặc biệt, trong đó có nhiều gương mặt vốn là mục tiêu săn mồi của phe cánh tả.

Ngọc Tuyết