Hôm 25/2, TT Biden đã chỉ đạo cuộc không kích của quân đội Mỹ nhắm vào các cơ sở của lực lượng dân quân do Iran hậu thuẫn ở miền đông Syria. Động thái này được cho là nhằm đáp trả các cuộc tấn công bằng pháo Rocket nhằm vào các mục tiêu của Mỹ ở Iraq.
Phát ngôn viên Lầu Năm Góc, ông John Kirby cho biết cuộc không kích được tiến hành vào đầu giờ tối hôm thứ Năm theo giờ Mỹ đã phá hủy nhiều cơ sở tại một điểm kiểm soát biên giới do một số nhóm chiến binh do Iran hậu thuẫn sử dụng. Theo ông Kirby, Mỹ đã hành động một cách có chủ ý nhằm làm giảm leo thang tình hình chung ở cả miền đông Syria và Iraq.
Theo Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (trụ sở tại Anh), đã có 17 chiến binh ủng hộ Iran thiệt mạng trong vụ không kích vừa xảy ra tại Syria.
Trước đó, căn cứ quân sự của Mỹ đặt tại Sân bay Quốc tế Erbil và một căn cứ đóng quân của lực lượng Hoa Kỳ ở phía bắc Baghdad, Iraq đã bị tấn công bằng pháo rocket, gây ra một số thương vong.
Động thái được cho là do Iran khởi xướng này diễn ra giữa lúc Hoa Kỳ đang tìm cách nối lại Hiệp định hạt nhân với Iran. Các nhà lãnh đạo Iran đã yêu cầu Hoa Kỳ gỡ bỏ tất cả các biện pháp trừng phạt trước khi đồng ý bước vào bàn đàm phán. Trong khi đó, chính quyền Trump rút khỏi hiệp định này vì cho rằng nó không có hiệu quả thực sự trong việc kiềm chế năng lực hạt nhân của Iran.