Trong khi có nhiều đồn đoán về tình hình suy giảm trí nhớ của TT Mỹ và việc sẽ sớm có sự chuyển giao quyền lực cho Phó TT Kamala Harris , thì TT Joe Biden hôm thứ Năm (25/3) đưa ra 1 tuyên bố bất ngờ: ông đang có kế hoạch tái tranh cử vào năm 2024, 

Ông Biden nói tại Tòa Bạch Ốc “Tôi có kế hoạch tranh cử. Đó là kỳ vọng của tôi.” Tuy nhiên ông cũng nói thêm, ông không phải là tuýp người có thể lập kế hoạch chắc chắn trước 4 năm rưỡi, 3 năm rưỡi.

Về việc liệu Phó TT Kamala Harris có tiếp tục tham gia vào liên minh tranh cử của ông hay không, ông Biden trả lời: “Tôi hoàn toàn mong đợi điều đó xảy ra… Bà ấy đang làm rất tốt. Bà ấy là một đối tác tuyệt vời. “

Khi được hỏi liệu ông có dự kiến ​​sẽ lại đối đầu với cựu TT Trump hay không, ông Biden đáp lại một cách mỉa mai rằng: “Tôi không biết liệu còn có Đảng Cộng hòa hay không”.

Cho đến nay, cựu TT Trump vẫn chưa nói rõ liệu có ra tái tranh cử vào năm 2024 hay không. Trong chương trình phỏng vấn với nhà báo Lisa Boothe vào ngày 22/3, ông Trump cho biết còn có rất nhiều người tuyệt vời trong Đảng Cộng hòa.