Trung Quốc đã xóa hình ảnh mà cơ quan thực thi pháp luật nước này đăng lên để mỉa mai thảm kịch Covid-19 ở Ấn Độ sau bão chỉ trích của cả dư luận Trung Quốc và quốc tế.

Trước đó, hôm 1/5 trang web Trường An của cơ quan trên đã đăng bức ảnh cảnh phóng tên lửa của Trung Quốc đối ứng với cảnh hỏa táng thi thể người thiệt mạng do Covid-19 ở Ấn Độ. Bài đăng còn kèm theo dòng chữ “Mồi lửa Trung Quốc VS Mồi lửa Ấn Độ” và chủ đề bài viết: “Ấn Độ mới xác nhận hơn 400.000 trường hợp trong một ngày”.

Trang Web Trường An đã đăng các bài chế nhạo Ấn Độ. (Ảnh qua Epochtime)

Cộng đồng mạng Trung Quốc ngay lập tức đã dội bom chỉ trích hành vi ‘cười trên nỗi đau của người khác’ này. Có người ca thán: “Quan chức chính phủ đã nói như vậy ư?”; “Tuyên giáo cũng tham gia vào một số hành vi tiểu nhân như thế này, thực sự mất mặt quá”.

Người khác lại phẫn nộ nhận xét: “Bức ảnh so sánh được đăng bởi kênh Trường An cho thấy đó là hành vi vô nhân đạo và nó thật đáng xấu hổ và bỉ ổi”.

Ngay cả đến Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu, ông Hồ Tích Tiến cũng không nén được bất bình: “Tôi cho rằng việc các tài khoản mạng xã hội của một số tổ chức của chính quyền Trung Quốc mỉa mai Ấn Độ lúc này là không phù hợp”.