Một số chính trị gia từ khắp nơi trên thế giới đã tham dự hội nghị thượng đỉnh và cùng lên án việc Trung Quốc tiếp tục giết các tù nhân lương tâm để cung cấp nội tạng cho thị trường cấy ghép.

Trong Hội nghị thượng đỉnh thế giới về chống và ngăn chặn cưỡng bức mổ cướp nội tạng, ông Philip Hunt, thành viên Quốc hội Anh và là cựu Bộ trưởng Y tế Anh, đã đưa ra nhận định nêu trên.

Ông nói: “Hiến tạng là hành động cao quý để cứu một mạng người, nhưng cưỡng bức mổ cướp nội tạng là kiếm tiền từ sát nhân, và không còn nghi ngờ gì nữa, là một trong những tội ác tồi tệ nhất,”.

Trong hội nghị này, dân biểu Mỹ Steve Chabot cũng gọi việc chính quyền Trung Quốc mổ cướp tạng là “một trong những hoạt động man rợ nhất của lịch sử nhân loại”, và cảnh báo về một tương lai đen tối nếu (ĐCSTQ) có thể lan truyền quan điểm của họ về nhân quyền đối với phần còn lại của thế giới.

Ông nói, trong thế giới đó: “những người không tuân theo đường lối của chính quyền có thể bị đưa vào trại tập trung hoặc bị mổ cướp nội tạng….chẳng ai muốn sống ở một nơi như vậy, và ai cũng muốn chiến đấu để ngăn thế giới đó trở thành hiện thực.”

Tuy nhiên, trong cùng hội nghị, ông André Gattolin, quan chức thượng viện Pháp cũng thừa nhận, một số chính trị gia đã chọn cách im lặng, vì lên tiếng về việc này sẽ phải đối mặt với các phủ nhận gay gắt và phẫn nộ. Thậm chí, Bắc Kinh sẽ đe dọa trả đũa thương mại và chính trị.

Các học viên Pháp Luân Công tham gia một cuộc diễu hành ở Flushing, New York, vào ngày 18/4/2021.

Trong nhiều năm nay, Trung Quốc đã dựa vào việc mổ cướp tạng từ các tù nhân lương tâm, để cung cấp dịch vụ ghép tạng với thời gian chờ cực ngắn. Bệnh nhân có thể chỉ phải chờ vài tuần, hoặc thậm chí là vài ngày.

Các nạn nhân là những người bị bỏ tù vì không từ bỏ đức tin của họ, thường là các học viên Pháp Luân Công và những người Duy Ngô Nhĩ.