Các ứng dụng bị nêu tên với cáo buộc “Thu thập và sử dụng cá nhân thông tin mà không có sự đồng ý của người dùng…

Đài truyền hình NTDTV ngày 21/5 đưa tin, Văn phòng Thông tin Internet Quốc gia Trung Quốc đã nêu tên 105 ứng dụng thu thập và sử dụng trái phép thông tin cá nhân người dùng, bao gồm Douyin, LinkedIn và Baidu.

Theo đó, danh sách mà Cục Quản lý Không gian mạng Trung Quốc đưa ra gồm khoảng 19 ứng dụng video ngắn, bao gồm các phần mềm phổ biến như Douyin và Kuaishou. Các vấn đề chính với hai ứng dụng này bao gồm “vi phạm nguyên tắc cần thiết, thu thập thông tin cá nhân không liên quan gì đến dịch vụ mà họ cung cấp, v.v.”.

Bên cạnh đó, 34 ứng dụng trình duyệt và 51 ứng dụng tuyển dụng và tìm việc gồm LinkedIn và Zhaopin, cũng bị nêu tên với cáo buộc “Thu thập và sử dụng cá nhân thông tin mà không có sự đồng ý của người dùng…

LinkedIn ứng dụng tuyển dụng và tìm việc. (Ảnh: Gettyimages)

Cục Quản lý Không gian mạng Trung Quốc yêu cầu các nhà khai thác ứng dụng liên quan hoàn thành việc cải chính trong vòng 15 ngày kể từ ngày thông báo và gửi báo cáo cải chính. Những người quá hạn sẽ bị xử lý. 

Cũng liên quan đến ứng dụng internet Microsoft ‘khai tử’ trình duyệt Internet Explorer

Ngày 20/5, hãng công nghệ Microsoft của Mỹ chính thức thông báo sẽ dừng vĩnh viễn Internet Explorer (IE), trình duyệt truy cập mạng được tạo ra cách đây 25 năm từ ngày 15/6/2022. Thông báo được đưa ra trong bối cảnh IE ngày càng thất thế trước trình duyệt web của các công ty đối thủ như Chrome của Google hay Safari của Apple.

Microsoft nói rằng Microsoft Edge sẽ thay thế IE trên Windows 10. Các trang web và ứng dụng phát triển dựa vào trình duyệt IE vẫn tiếp tục chạy được trên Microsoft Edge ít nhất tới năm 2029.

Microsoft chỉ ra: “Microsoft Edge mang lại trải nghiệm truy cập không chỉ nhanh hơn, bảo mật hơn và hiện đại hơn IE, mà nó còn có thể giải quyết một mối lo quan trọng: khả năng tương thích với các trang web và ứng dụng đời cũ hơn”