Theo trang tin Trung Quốc, hôm 18/9, Tổng cục Thuế Quốc gia Trung Quốc công bố quy định mới nhất về thuế, yêu cầu điều tra việc trốn thuế ở giới nghệ sỹ.

Theo thông báo mới, từ giờ đến cuối năm, nếu nhóm này ‘tự thú’ thì có thể chỉ bị phạt nhẹ, giảm nhẹ hoặc miễn trừng phạt theo luật. Còn trong trường hợp không phối hợp, họ sẽ bị điều tra xử lý theo pháp luật.

Thông báo cũng nêu rõ cần định kỳ triển khai thanh tra thuế đối với các nghệ sĩ, minh tinh, người phát sóng trực tiếp trên mạng; tăng cường điều tra, ngăn chặn, vạch trần các hình dạng thuế trong lĩnh vực giải trí theo đúng quy định.

Hồi năm 2018, ngôi sao điện ảnh nổi tiếng Phạm Băng Băng đã phải nộp phạt 120 triệu USD vì bị cáo buộc trốn thuế.

Cũng hôm 18/9, phiên bản tiếng Trung của ứng dụng video ngắn Tiktok của Trung Quốc cho biết người dùng dưới 14 tuổi chỉ có thể truy cập ứng dụng tối đa 40 phút mỗi ngày trong khoảng thời gian từ 6 giờ sáng đến 10 giờ tối.

Theo công ty, quy định mới này là để nhằm bảo vệ giới trẻ khỏi những nội dung không phù hợp.

Ứng dụng nhắn tin xã hội nổi tiếng WeChat, cũng có “chế độ dành cho thanh niên”, nhắm tới việc hạn chế quyền truy cập vào một số trò chơi và chức năng như thanh toán hoặc khả năng tìm bạn bè ở gần, đối với người dùng ở lứa tuổi này.