Vào hôm nay ngày 29/12, Quận Kim Châu Tp Đại Liên, chính thức bị phong toả để kiểm soát dịch bệnh. Khung cảnh này có thể được ví như Vũ Hán thứ 2 của Trung Quốc. Đường phố vắng tanh, cánh cửa ra vào các khu nhà, khu chung cư đều bị đóng đinh và niêm phong, kể cả cửa sổ cũng bị bịt kín.

Các quan chức Đại Liên mới đây đã đưa ra thông báo, rằng sẽ có 5 tuyến đường của quận Kim Châu sẽ bị phong toả và kiểm soát nghiêm ngặt, bao gồm: Xianjin, Guangzhong, Zhanqian, Youyi và Yongzheng. Các phương tiện giao thông và người dân bị cấm đi lại 5 khu vực trên

Trên mạng xã hội đang lan truyền đoạn video ,cho thấy những cánh cổng nhà khu dân cư ở quận Kim Châu bị đóng đinh, cửa ra vào và cửa sổ của các phương tiện giao thông cũng bị bịt kín khiến người lái xe không thể mở cửa và ra khỏi xe.

Người dân địa phương ở Kim Châu tiết lộ trên Weibo rằng tình hình hiện tại ở Khu kinh doanh này đang rất căng thẳng: Tất cả các cửa hàng đều bị niêm phong và đóng cửa, bao gồm cả siêu thị, hiệu thuốc; tất cả các cộng đồng đều bị đóng cửa. Trong thời gian phong toả nếu xe ô tô cá nhân chạy trên đường thì sẽ bị trừ 12 điểm và phạt 300 nhân dân tệ.

Một đoạn video khác do một người dân quay, cho thấy không có ai trên đường phố Kim Châu, Đại Liên giống như thành phố bị đóng cửa ở Vũ Hán

Cũng tại Đại Liên, ngày 27/ 12, cư dân mạng đăng tải một đoạn video ghi lại cảnh một bà cụ chống gậy sống một mình, chồng mất, muốn về ăn cơm nhà con trai. Nhưng bà đã bị các nhân viên phòng chống dịch buộc trở về. Cụ bà chống cự và bảo “chưa có đồ ăn nên bị đói đói, tưởng được về nhà con trai ăn!