Đã có nhiều báo cáo về các ca nhiễm mới ở thành phố Dinh Khâu của tỉnh Liêu Ninh, khiến thành phố phía đông bắc nước này phải nâng mức ứng phó khẩn cấp lên cấp độ 3

ET ngày 23/5 đưa tin, giới chức Trung Quốc mới đây đã công bố các báo cáo chính thức xác nhận rằng, đợt tái bùng phát dịch viêm phổi Vũ Hán đã lan sang tỉnh thứ 3 là Quảng Đông.

Theo đó, Vào ngày 21/5, một ca nhiễm đã được báo cáo tại Quảng Châu, thủ phủ của tỉnh Quảng Đông nằm ven biển phía nam Trung Quốc, gây ra việc đóng cửa và phong tỏa một trung tâm thanh thiếu niên và một trường đại học.

Ngoài ra, Đại học Y khoa Trung Quốc Quảng Châu đang bị phong tỏa. Toàn bộ sinh viên, giảng viên và nhân viên đều phải làm xét nghiệm. Cung Thanh niên và Trung tâm Huấn luyện Khoa học, Nghệ thuật và Thể thao Thanh niên của thành phố Quảng Châu ở quận Liwan cũng đã đình chỉ các lớp học của họ trong một tuần kể từ ngày 21/5 vì vụ việc.

Đã có nhiều báo cáo về các ca nhiễm mới ở thành phố Dinh Khâu của tỉnh Liêu Ninh, khiến thành phố phía đông bắc nước này phải nâng mức ứng phó khẩn cấp lên cấp độ 3. Do các ca nhiễm virus Vũ Hán mới được báo cáo trong thành phố và nguồn gốc của các ca nhiễm F0 ban đầu vẫn chưa được xác định, thành phố Dinh Khâu đã nâng mức phản ứng khẩn cấp lên cấp độ 3 — với mức cao nhất là bốn. Chính quyền thành phố này cũng cấm người dân ở các khu vực có nguy cơ trung bình rời khỏi thành phố.

Việc đóng cửa các trường đại học đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng, họ chỉ trích thông báo chính thức là rất khái quát, không có đủ thông tin để người dân trong thành phố biết liệu họ có thể đã từng tiếp xúc với bệnh nhân hay không.