Tờ Reuters đưa tin, ngày 26/12, Trung Quốc ghi nhận 206 ca mới và số ca trong cộng đồng cao nhất trong 21 tháng qua, kể từ khi nước này cố gắng ngăn chặn dịch bệnh từ hồi đầu năm 2020.

Theo đó, đại lục phát hiện thêm 158 ca nhiễm trong cộng đồng. Trong số đó, có đến 155 ca ở tâm dịch Tây An, tăng gấp đôi so với 75 ca được ghi nhận một ngày trước đó.

Từ ngày 9 – 25/12, Tây An đã ghi nhận 485 ca nhiễm có triệu chứng trong cộng đồng bất chấp việc phong tỏa nghiêm ngặt thành phố.

Thành phố thông báo không có ca nhiễm biến thể Omicron nào. Chính quyền Trung Quốc đã báo cáo một vài trường hợp nhiễm siêu biến chủng ở du khách quốc tế và ở miền nam Trung Quốc.

Theo báo địa phương, một người đàn ông 51 tuổi đã tiêm đủ 2 mũi vaccine được xem là nguồn lây tại Tây An. Dịch bệnh bùng lên sau khi 7 người tiếp xúc gần với người đàn ông này nhiễm bệnh cho những người khác. Quan chức y tế thừa nhận rằng dịch bệnh lây lan trong một khu vực rộng lớn và rất khó truy vết người tiếp xúc.

Với việc siết chặt hạn chế, công ty Samsung của Hàn Quốc đang hoạt động tại địa phương này dự kiến sẽ phải chịu thiệt hại nặng nề. Hai nhà máy lớn của Samsung tại Tây An sản xuất bộ nhớ flash NAND 3D, lần lượt chiếm 42% và 15% sản lượng bộ loại bộ nhớ này của Samsung và của toàn cầu.