Tờ TASS đưa tin, hôm 25/2, EU nhất trí đóng băng tài sản ở châu Âu liên quan đến Tổng thống Nga Putin và Ngoại trưởng Lavrov. Theo nguồn giấu tên, Đức và Italy do dự áp dụng biện pháp này, nhưng hầu hết các nước EU đều ủng hộ.

Tiếp sau EU, Mỹ cũng có hành động tương tự. Tuy nhiên chính phủ Nga tuyên bố ông Putin không có tài khoản nước ngoài.

Theo dữ liệu chính thức, thu nhập hàng năm của Tổng thống Nga là 10 triệu ruble (120.850 USD). Ông sở hữu 3 ôtô và một căn hộ.

Tờ Moscow Times đưa tin, hôm 25/2, Cơ quan Vận tải Hàng không Liên bang Nga đã cấm các máy bay của Anh bay qua không phận Nga, kể cả với mục đích quá cảnh. Các hạn chế được áp đặt cho tất cả các hãng hàng không liên quan đến Anh,

Theo cơ quan này, hành động đưa ra là phản ứng trước các động thái không thân thiện của giới chức hàng không Anh liên quan đến việc hạn chế máy bay của các cá nhân, tổ chức của Nga.

Trước đó, ngày 24/2, Anh đã áp đặt lệnh trừng phạt nhắm vào hơn 100 cá nhân và tổ chức của Nga.

Anh đã cấm các chuyến bay của Aeroflot, hãng hàng không hàng đầu và lớn nhất của Nga, hạ cánh tại nước này. Ngoài ra, chính phủ của Thủ tướng Boris Johnson còn áp đặt lệnh trừng phạt khác nhắm vào ngân hàng Ngoại thương Nga (VTB) và Tập đoàn nhà nước Rostec của Nga.

Xem thêm: