Triều Tiên không thích vaccine của Trung Quốc vì lo ngại chúng không hiệu quả. Nhung nước này lại quan tâm đến các loại vaccine được sản xuất tại Nga.

Ngày 1/9, UNICEF cho biết Triều Tiên đã từ chối khoảng 3 triệu liều vaccine Covid-19 Sinovac của Trung Quốc, nói rằng chúng nên được gửi đến các nước bị ảnh hưởng nghiêm trọng hơn.

Hồi tháng 7, Viện Chiến lược An ninh Quốc gia Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên không thích vaccine của Trung Quốc do lo ngại rằng chúng có thể không hiệu quả. Nhưng họ đã thể hiện sự quan tâm đến các loại vaccine được sản xuất tại Nga.

Thời điểm đó, Triều Tiên cũng đã từ chối các lô hàng vaccine AstraZeneca do vấn đề tác dụng phụ hiếm gặp của loại vaccine này. Cho đến nay, Triều Tiên chưa báo cáo bất kỳ trường hợp Covid-19 nào.

Cũng liên quan đến vấn đề Vaccine, Châu Âu cho biết có 70% dân số trưởng thành đã tiêm.

Hôm 31/8, Ủy ban châu Âu cho biết 70% dân số trưởng thành của Liên minh châu Âu (EU) đã được tiêm chủng ngừa COVID-19 đầy đủ, đúng theo mục tiêu đặt ra vào đầu năm.

Chủ tịch Ủy ban châu Âu, bà Ursula von der Leyen cho biết trên Twitter: “70% người lớn ở EU được tiêm phòng đầy đủ. Tôi muốn cảm ơn nhiều người đã làm nên thành tựu tuyệt vời này”.

Thông báo này đánh dấu một cột mốc quan trọng trong chiến lược tiêm chủng của EU sau một khởi đầu chậm chạp, nhưng nó cũng che giấu sự khác biệt lớn giữa các quốc gia EU. Trong đó, một số quốc gia vượt mục tiêu 70%, trong khi những quốc gia khác ở khu vực phía đông nghèo hơn của khối lại bị bỏ xa.