Theo Reuters, quan chức cấp cao của chính quyền Biden cho biết hôm 13/3, đã có những nỗ lực liên hệ với chính phủ Triều Tiên “thông qua một số kênh bắt đầu từ giữa tháng 2” bao gồm cả qua phái đoàn Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc. Tuy nhiên, Bình Nhưỡng chưa có bất kỳ phản hồi nào.

Trong khi đó, quan chức ngoại giao và Bộ trưởng quốc phòng của Mỹ, ông Lloyd Austin,  sẽ có chuyến thăm Hàn Quốc và Nhật Bản vào tuần tới và một trong những chủ đề chính được bàn thảo đến sẽ là kho vũ khí hạt nhân của Triều Tiên.

Bộ trưởng quốc phòng của Mỹ, ông Lloyd Austin. (Ảnh: Chip Somodevilla/Getty Images)

Các chương trình vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo của Bình Nhưỡng vẫn là bài toán nan giải đối với Mỹ.

TT tiền nhiệm, ông Trump đã gây dựng được mối quan hệ khá tốt đẹp với Chủ tịch Kim Jong Un, xong hai bên vẫn chưa đạt được bước tiến đáng kể nào để tháo gỡ vấn đề hạt nhân.

Một bức ảnh do Dong-A Ilbo cung cấp về nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Mỹ Donald Trump bên trong khu phi quân sự (DMZ) ngăn cách miền Nam và Triều Tiên vào ngày 30 tháng 6 , 2019 ở Panmunjom, Hàn Quốc. Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã có cuộc gặp ngắn gọn tại khu phi quân sự (DMZ) của Triều Tiên vào Chủ nhật, với ý định làm sống lại các cuộc đàm phán hạt nhân bị đình trệ và thể hiện tình hữu nghị giữa cả hai nước. Cuộc gặp gỡ là lần thứ ba Trump và Kim gặp mặt trực tiếp vì cả hai nhà lãnh đạo đều cho biết họ cam kết “phi hạt nhân hóa hoàn toàn” bán đảo Triều Tiên. ( Ảnh: Dong-A Ilbo/Getty Images)