Vinh sẽ hoãn cho học sinh đến trường trong tuần tới Đà Nẵng đón hơn 17.000 giáo viên, học sinh ngoại tỉnh trở về thành phố.

Ngày 25/9, Tp. Vinh sẽ hoãn cho học sinh đến trường trong tuần tới. Học sinh vẫn tiếp tục học trực tuyến. Lý do là vẫn còn 3 khu vực bị phong tỏa và còn tiềm ẩn nguy cơ có F0 trong cộng đồng.

Bậc tiểu học và THCS đã quyết định xong, còn bậc THPT vẫn đang được các trường cân nhắc và sẽ sớm đưa ra phương án.

Thêm vào đó, nhiều trường học từng được trưng dụng làm nơi cách ly tập trung, lấy mẫu hoặc tiêm phòng. Nên các trường cần có thời gian dọn vệ sinh, khử khuẩn.

Trước đó, theo kế hoạch, sau khi chuyển sang Chỉ thị 19, học sinh tiểu học, THCS, THPT tại Tp. Vinh sẽ được trở lại trường từ ngày 27/9, học trực tiếp kết hợp với trực tuyến; còn học sinh mầm non sẽ tựu trường từ 4/10.

Còn tại Đà Nẵng ngày 25/9, quyết định cho phép cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên và người hỗ trợ (đi cùng) không ở trong vùng dịch được trở về thành phố để chuẩn bị dạy học trực tiếp. Công dân trở về trong đợt 1 phải có tên trong danh sách do Sở GD&ĐT cung cấp.

Trong đợt này, Đà Nẵng sẽ đón 17.002 người, trong đó có 7.915 học sinh, học viên; 1.409 giáo viên, nhân viên; và 7.678 người đi cùng. Thời gian thực hiện: từ 29/9 đến hết ngày 6/10, phương tiện tự túc bằng đường bộ.

Riêng công dân đang ở tại An Giang, Bình Dương, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Nai, Đồng Tháp, Kiên Giang, Long An, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Tiền Giang, Cần Thơ và Tp HCM, sẽ được xem xét trở về trong đợt tiếp theo.

Người về TP phải có đơn có xác nhận của xã, phường, thị trấn là đang tạm trú tại địa phương và địa phương đó không có dịch.