Gân đây tình trạng người dân chưa nhận được tiền trợ cấp dịch bệnh nhưng đã phải ký xác nhận trước, xảy ra ở khá nhiều khu vực, người dân ở Tp. Thủ Đức cũng không ngoại lệ.

Liên quan đến việc nhận tiền trợ cấp, Báo Pháp Luật đưa tin, chiều 13/9, hàng loạt người dân tại tổ 6, khu phố 1, phường Tăng Nhơn Phú B đã đến nhà tổ trưởng tổ dân phố để xin lại danh sách mà họ đã ký nhận tiền trước đó.

Theo người dân, địa phương đưa cho người dân ký nhận 1,5 triệu đồng hỗ trợ do ảnh hưởng dịch và hứa ký xong sẽ phát tiền. Tuy nhiên, đã qua thời gian lâu mà không nhận được tiền.

Trưa 14/9, Bí thư Đảng uỷ UBND phường Tăng Nhơn Phú B, TP Thủ Đức, TP.HCM cho biết, đã đưa danh sách mà người dân ký nhận 1,5 triệu đồng nhưng thực tế chưa nhận cho người dân gạch bỏ.

Lãnh đạo phường cho hay đây là sự nhầm lẫn của tổ dân phố. Người này cho biết, phường mới yêu cầu tổ dân phố lập danh sách nhận hỗ trợ. Tuy nhiên, tổ dân phố lại lấy danh sách ký nhận tiền để thống kê.

Cũng tại Tp. HCM, trong cùng ngày, Sở Thông tin & Truyền thông cho biết, người dân tại Q.7, huyện Củ Chi, huyện Cần Giờ sẽ được cấp một mã QR cá nhân trên ứng dụng điện thoại thông minh. Trường hợp không dùng điện thoại thông minh, người dân sẽ được cấp mã số qua tin nhắn điện thoại hoặc được in mã QR ra thẻ.

Các thông tin chính gắn với mã QR gồm: khai báo y tế, lịch sử tiêm vaccine, kết quả xét nghiệm và thông tin theo dõi sức khỏe F0 tại nhà.

Sở này đề nghị, trong ngày 14/9, các đơn vị xây dựng kế hoạch thí điểm ứng dụng trong phạm vi của mình, lập danh sách đối tượng dự kiến tham gia thí điểm. Nhằm để kiểm soát người dân tham gia hoạt động sản xuất, kinh doanh an toàn.