Đại diện Tp. HCM cho biết, từ nay đến hết tháng 9/2021, thành phố tiếp tục dừng tiếp nhận, giải quyết trực tiếp thủ tục hành chính.

Ngày 20/9, chính quyền Tp HCM cho biết, từ nay đến hết tháng 9/2021, thành phố tiếp tục dừng tiếp nhận, giải quyết trực tiếp thủ tục hành chính, chỉ tiếp nhận bằng hình thức dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 (trả kết quả qua mạng hoặc dịch vụ bưu chính công ích) và các thủ tục hành chính đặc biệt, phục vụ ứng phó dịch bệnh.

Riêng tại Q.7, huyện Cần Giờ và huyện Củ Chi, khu công nghệ cao thì không giới hạn số lượng công chức làm việc tại trụ sở miễn là đã tiêm 2 mũi vaccine. Người đến giải quyết hồ sơ trực tiếp phải tiêm 2 mũi vaccine, hoặc phải có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Dự kiến trong tháng 10, các đơn vị trên toàn thành phố sẽ tiếp nhận hồ sơ trực tiếp, giải quyết và trả kết quả hồ sơ thủ tục hành chính. Các cơ quan chỉ bố trí 50% nhân viên làm việc tại trụ sở, những công chức này phải được tiêm đủ 2 mũi vaccine (hoặc được cấp thẻ xanh Covid). Các địa phương đã kiểm soát được dịch thì bố trí nhân viên đã có thẻ xanh Covid làm việc trực tiếp theo nhu cầu.

Tình hình dịch bệnh tại các khu vực ở phía nam có vẻ khả quan hơn, chính quyền tỉnh Đồng Nai cho biết, kể từ ngày 20/9, người dân tại 103/170 xã, phường vùng xanh được nới lỏng giãn cách sẽ được tự do đi lại. Tuy nhiên chỉ được đi lại trong vùng xanh, nếu qua vùng đỏ, cam, vàng thì phải đợi đến khi các vùng này xanh mới được quay về.