Vào sáng sớm và chiều ngày 30/8, các trạm y tế lưu động tại quận Bình Thạnh và các trạm ở quận Gò Vấp, TP Thủ Đức, đều cho biết chưa tổ chức xét nghiệm trong ngày 30/8. Tuy nhiên, trước đó, TP.HCM lại ra thông báo sẽ xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho shipper ở TP Thủ Đức và 7 quận huyện “vùng đỏ” kể từ ngày 30/8.

Về việc tổ chức xét nghiệm trong ngày 31/8, nhiều nơi nói còn… chưa biết địa điểm.
Nhiều tài xế công nghệ đã đi hỏi nhiều trạm y tế lưu động trong danh sách của TP công bố, nhưng đại diện các trạm đều cho biết chương trình chưa được khai triển.

TP hiện có 411 trạm y tế lưu động và 321 trạm y tế phường, xã. Theo kế hoạch thì shipper ở đâu sẽ đăng ký xét nghiệm ở đó. Sở Y tế cam kết sẽ cố gắng xét nghiệm đúng trong khoảng thời gian trên.


Ngoài ra, trong chiều ngày 30/8 Sở Công thương TP.HCM cho biết, các shipper hiện nay được hoạt động lại nhưng chỉ chở hàng chứ chưa được “đi chợ hộ”

Việc shipper hoạt động trở lại là thông tin mà nhiều người dân hưởng ứng khi TP thực hiện siết chặt giãn cách và việc “đi chợ hộ” bị quá tải khiến nhiều hộ dân dù đã đặt hàng trước từ rất lâu nhưng vẫn chưa nhận được giao hàng. Cũng mong rằng, TP sẽ sớm có “phương án sử dụng đội ngũ shipper này sao cho hợp lý” để đáp ứng nhu cầu về thực phẩm cho người dân, không để cảnh shipper thì thiếu việc mà người dân thì vẫn không có lương thực.