Các hãng hàng không đang xây dựng các tiêu chí cho hành khách xanh, máy bay xanh, phương tiện xanh, quy trình xanh nhằm khôi phục lại đường bay nội địa.

Ngày 18/9, Công ty cổ phần Dịch vụ mặt đất Sài Gòn (SAGS) cho biết, vừa có thêm hợp đồng phục vụ cho hãng chuyên chở hàng hóa Air Incheon (Hàn Quốc) đi, đến sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo SAGS, đây là tin vui trong bối cảnh hàng không nội địa ngưng trệ do dịch bệnh, từ đó có thêm doanh thu, tạo công việc cho nhân viên.

Về phía hàng không nội địa, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (đơn vị quản lý khai thác 22 sân bay nội địa) cho biết, đang thiết lập khung chương trình ‘hành lang xanh’ tại các cảng, để phục hồi đi lại trong trạng thái bình thường mới.

“Hành lang xanh” bao gồm 3 phần đó là: Con người xanh; phương tiện, hạ tầng xanh và quy trình xanh. Trong đó, con người là nhân viên hàng không, hành khách; phương tiện, hạ tầng là sân bay, máy bay, xe buýt; còn quy trình là các hướng dẫn giảm thiểu tiếp xúc, tuân thủ quy trình phòng dịch.

Đối với lộ trình thí điểm đón khách quốc tế dự kiến vào tháng 10/2021, ông Nguyễn Minh Đông, Giám đốc Cảng Hàng không Quốc tế Phú Quốc khẳng định đã sẵn sàng tiếp nhận khách quốc tế. Hiện 98% nhân viên của cảng đã tiêm vaccine, khi hoạt động trở lại sẽ huy động 100% lực lượng.

Cục Hàng không Việt Nam trình Bộ Giao thông vận tải cũng đang có kế hoạch tái khởi động đường bay nội địa theo 3 giai đoạn.