TP.HCM hiện đang là khu vực phát hiện nhiều ca nhiễm sau Bắc Ninh và Bắc Giang, do đó khu vực này cho biết sẽ xét nghiệm Covid-19 cho người có triệu chứng ho, sốt, đau họng…

Tại quận Bình Tân phát hiện chuỗi lây nhiễm mới liên quan chung cư Ehome 3

HCDC ngày 9/6 cho biết, chỉ trong 4 ngày, quận Bình Tân đã phát hiện 8 nhiễm virus Vũ Hán liên quan chung cư Ehome 3.

Vào ngày 5/6 trước đó, một cư dân ngụ tầng 9, block A3 của chung cư này đi khám bệnh, được test nhanh sàng lọc COVID-19 và có kết quả dương tính. Bệnh nhân được công bố với mã BN8737, chưa rõ nguồn lây. Từ ca bệnh này đã có thêm 7 ca dương tính liên quan.

Ngay khi tiếp nhận thông tin các ca nhiễm trên, Trung tâm Y tế quận đã phun khử khuẩn, phong tỏa tạm thời khu chung cư Ehome (block A3, A4), hẻm 258 đường Hồ Học Lãm, hẻm 1E đường số 6, khu dân cư Nam Long, một phần khu vực làm việc của Công ty Pouyuen.

Một học sinh lớp 8 ở TP. Thủ Đức dương tính, phong tỏa trường trung học

Ngành y tế TP. Thủ Đức ngày 9/6 ghi nhận một học sinh lớp 8 trường THCS Trần Quốc Toản (TP. Thủ Đức) nhiễm virus Vũ Hán. Hiện học sinh này đã được chuyển đi cách ly tại bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Ngành chức năng đã phong tỏa tạm thời khu vực em học sinh này sống nằm trên đường 385, khu phố 6, phường Tăng Nhơn Phú A. Ngoài ra, giáo viên chủ nhiệm và 8 học sinh có tiếp xúc gần với em này đã khai báo, xét nghiệm và cách ly.

Nhà trường cũng đã thông báo những ai tiếp xúc với giáo viên chủ nhiệm và 8 học sinh trên từ sau 15h ngày 27/5 phải khai báo y tế, cách ly tại nhà và tự theo dõi sức khỏe 21 ngày.

TP. HCM sẽ xét nghiệm Covid-19 cho người ho, sốt, đau họng, khó thở

Sở Y tế TP. HCM tối 9/6 có văn bản khẩn gửi đến các bệnh viện về việc không bỏ sót người bệnh có yếu tố dịch tễ và yếu tố nguy cơ, đảm bảo vận chuyển người bệnh nghi mắc Covid-19 an toàn.

Theo đó, người không có yếu tố dịch tễ nhưng xuất hiện một trong các triệu chứng thường gặp của Covid-19 như sốt, đau họng, ho, thay đổi vị giác, khứu giác… thì phải xem như có yếu tố nguy cơ và lấy mẫu xét nghiệm virus Vũ Hán bằng xét nghiệm nhanh và RT-PCR.

Nếu kết quả xét nghiệm nhanh dương tính, người bệnh được cách ly. Các cơ sở y tế triển khai ngay các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.