Do tình hình dịch bệnh tại Tp. HCM vẫn đang rất phức tạp, nên bộ giao thông khu vực này đã cho tạm dừng thêm 18 tuyến xe buýt.

Theo Tuổi Trẻ, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM ngày 7/6 cho biết, từ ngày 8/6 TP tạm ngưng hoạt động thêm 18 tuyến xe buýt, cụ thể như sau:

– Tuyến như tuyến số 6 từ Bến xe Chợ Lớn đến ĐH Nông lâm

– Tuyến số 10 từ ĐHQG đến Bến xe Miền Tây

– Tuyến số 30 từ Chợ Tân Hương đến ĐH Quốc tế

… chủ yếu đưa đón học sinh – sinh viên, người dân qua các chợ

Ngoài ra, 56 tuyến xe buýt còn lại có trợ giá tiếp tục duy trì hoạt động, những tuyến có lộ trình hoạt động độc đạo không có tuyến thay thế, qua khu công nghiệp, khu chế xuất, phục vụ đi lại cơ bản của người dân vẫn hoạt động bình thường. 

Trước đó, từ ngày 29/5 hàng loạt tuyến xe buýt phải tạm ngưng hoạt động, gồm tuyến số 50, 52, 86, 140… Không chỉ vậy, toàn bộ xe buýt đi qua quận Gò Vấp cũng tạm ngưng hoạt động từ ngày 31/5 đến hết 14/6.

Cũng tại TP.HCM, khu vực này lên tiếng việc ‘gần 2.000 F1, F2 bỏ trốn’

Trung tâm Báo chí TP.HCM ngày 7/6 cho biết, một số trang mạng xã hội lan truyền thông tin về tòa nhà số 144 Cộng Hoà, phường 12, quận Tân Bình, bị phong tỏa do có ca nghi mắc Covid-19. Trung tâm báo chí này khẳng định đây là thông tin sai sự thật. 

Hiện đại diện doanh nghiệp đang sử dụng toà nhà khẳng định nơi này vẫn đang hoạt động bình thường.

Theo thông tin ban đầu, trong quá trình truy vết các ca nhiễm Covid-19, lực lượng chức năng rà soát được 1 ca F1 tại tòa nhà 144 Cộng Hòa và đã tiến hành cách ly tập trung. Ban quản lý tòa nhà đã thông báo đến nhân sự không liên quan để triển khai làm việc giãn cách ở các bộ