Lãnh đạo Tp.HCM cho hay, hiện vẫn chưa thể nới lỏng giãn cách xã hội căn cứ trên “thẻ xanh”, “thẻ vàng”, và phải chờ sau ngày 15/9, mới tính đến việc triển khai.

Tối 12/9, ông Dương Anh Đức – phó chủ tịch UBND TP.HCM cho biết từ ngày 15/9 đến cuối tháng 9, TP vẫn sẽ thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16. Bên cạnh đó, một số khu vực vẫn áp dụng chỉ thị 16+ và một số nơi dịch bệnh ổn định hơn như Cần Giờ và Củ Chi… có thể phải áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị 16- hoặc chỉ thị 15+.

Ngoài ra, ông Đức cũng cho biết thêm thành phố chưa thể áp dụng các biện pháp nới lỏng giãn cách xã hội dựa trên “thẻ xanh”, “thẻ vàng”. Ngoài ra để cấp “thẻ xanh”, chính quyền sẽ dựa vào các tiêu chí như người dân phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin và phải sau mũi thứ hai 2 tuần thì “thẻ xanh” mới có hiệu lực.

Theo cơ quan y tế, hiện thành phố đã tiêm khoảng 7,8 triệu mũi vaccine, trong đó có 1,3 triệu người đã tiêm mũi 2. Trong đó, những người được tiêm 2 mũi chủ yếu là người lớn tuổi và có bệnh nền, và được khuyên nên hạn chế di chuyển. Vậy nên sau ngày 15/9, số người có thẻ xanh dự kiến là không nhiều.

Cũng tại TP.HCM sẽ thí điểm mở cửa du lịch tại huyện Cần Giờ

Vào ngày 12/9, Bí thư huyện Cần Giờ biết, bắt đàu t dự kiến thí điểm tour du lịch khép kín vào ngày 30/9 để góp phần khôi phục dịch vụ theo như kế hoạch phục hồi kinh tế.
Ông Dũng cũng cho biết huyện có kế hoạch xây dựng tour du lịch khép kín, cung đường khép kín, du khách chỉ ở trong khu vực nhất định.

Cần Giờ là một trong 3 địa phương cùng với Củ Chi và quận 7 đã công bố kiểm soát được dịch và đang chuẩn bị kế hoạch cho việc phục hồi kinh tế sau ngày 15/9. Đây cũng là địa phương ghi nhận ít ca nhiễm nhất 22 quận, huyện tại TP.HCM trong đợt bùng phát dịch thứ tư.