Tp. HCM dự kiến sẽ có thông báo mới liên quan đến ứng phó dịch, áp dụng từ 0h ngày 1/10 như: Hoạt động vận tải hành khách, kinh doanh…

Chiều ngày 26/9, lãnh đạo Tp.HCM cho biết, theo dự kiến, thẻ xanh COVID-19 là một trong những điều kiện được phép tham gia lưu thông trong nội đô thành phố. Thành phố cũng dự kiến, các dịch vụ kinh doanh sẽ được mở lại gồm:

  • Hoạt động GTVT hành khách công cộng, đường bộ, đường sắt, đường thủy, không quá 50% công suất.
  • Ngoài trời, trong nhà chỉ được dưới 10 người. Được tập trung dưới 50 người nếu 100% tiêm đủ liều vaccine hoặc F0 khỏi bệnh.
  • Các sự kiện thể dục thể thao tổ chức không quá 30% công suất; văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao hàng ngày dưới 10 người, được hoạt động dưới 50 người trong trường hợp 100% tiêm đủ liều vaccine hoặc F0 khỏi bệnh. Đám cưới dưới 10 người; đám tang dưới 20 người.
  • Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ bán mang về trừ trường hợp được cho phép.
  • Dịch vụ cắt tóc, gội đầu được hoạt động nhưng không quá 50% công suất.
  • Hoạt động sản xuất, kinh doanh, thương mại, dịch vụ sử dụng 100% lao động trực tiếp có thẻ xanh Covid-19.
  • Quán bar, massage, dịch vụ làm đẹp, karaoke, rạp chiếu phim, vũ trường, trò chơi điện tử, dịch vụ ăn uống tại chỗ, vé số dạo, hàng rong, hát rong tiếp tục tạm dừng.

Trong cùng ngày, Phó giám đốc Sở Công Thương Tp. HCM cho hay, trên tổng số 60.000 kit test đã cấp phát, đã có hơn 51.000 shipper tự thực hiện xét nghiệm, có 33/34 doanh nghiệp đã cấp phát kit test Covid-19 cho shipper theo mẫu gộp 3, đủ 3 người mới nhận một kit xét nghiệm.

Trước đó, từ 25/9, Tp. HCM cho phép shipper tự xét nghiệm, tần suất 3 ngày/lần. Các doanh nghiệp phát các bộ xét nghiệm nhanh cho các shipper.

Sau khi có kết quả, các shipper gửi cho doanh nghiệp quản lý để xác nhận thông tin và cập nhật dữ liệu lên Kho Dữ liệu dùng chung của Thành phố.