Ngành chức năng phường 13, quận 4, TP.HCM sáng nay 18/6 đã phong tỏa tạm thời Bệnh viện quận 4 vì liên quan ca dương tính với virus Vũ Hán tới khám tại bệnh viện này.

BV tạm dừng tiếp nhận khám chữa bệnh cho người dân. Tất cả y bác sĩ cùng người dân đã ở trong bệnh viện trước đó không được ra ngoài để bảo an toàn, tránh lây nhiễm COVID-19.
Cùng ngày, đại diện BV Trưng Vương TP. HCM cho biết, một nam điều dưỡng ở khoa chấn thương chỉnh hình của bệnh viện vừa có kết quả nhiễm virus Vũ Hán. Người này từng đi lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ngoài cộng đồng.

Trước đó, ngành y tế TP.HCM vừa có quyết định tạm thời chuyển đổi Bệnh viện này sang BV tiếp nhận điều trị bệnh nhân COVID-19 cần được can thiệp điều trị chuyên sâu.

Liên quan đến các ca dương tính trên, HCDC trong hôm nay vừa phát thông báo khẩn tìm người từng đến giao dịch tại 5 cửa hàng thuộc hệ thống Hnam Mobile do có ca nhiễm virus Vũ Hán là nhân viên làm việc tại 5 cửa hàng này:

67 Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1
148 Nguyễn Cư Trinh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1
191 Khánh Hội, phường 3, quận 4
654 Lê Hồng Phong, phường 10, quận 10
206 Hoàng Văn Thụ, phường 4, quận Tân Bình

HCDC đề nghị những người từng đến giao dịch tại 5 cửa hàng Hnam Mobile trên, trong thời gian từ ngày 1/6 đến nay thực hiện khai báo tại y tế địa phương nơi cư trú để được hướng dẫn giám sát, xét nghiệm COVID-19, cách ly y tế theo quy định.