Tại TP.HCM hiện đang xảy ra sự việc: Người dân được phát gạo nhưng lại ký vào “danh sách nhận tiền”, cụ thể là 1,5 triệu đồng.

Ghi nhận từ VNE, một số người dân phường Bình Hưng Hoà B, quận Bình Tân, Tp. HCM đã phản ánh việc này.

Anh Mai Vĩnh Khoa, 39 tuổi, ở phường Bình Hưng Hòa B cho biết, hôm 6/9 anh đến nhận được 3 túi gạo tổng là 15kg, nhưng người phát lại bảo ký vào danh sách nhận tiền.

Chị Trần Thị Còn, là công nhân 37 tuổi, cũng bày tỏ thắc mắc tương tự với đoàn, và nhận được phản hồi là: “không ký sẽ không được lấy gạo”. Chị chia sẻ rằng: 2 vợ chồng đã mất việc hơn 3 tháng nay, đã đăng ký nhưng chưa nhận được hỗ trợ. Thấy sự việc này vô lý, nên nhiều người yêu cầu đoàn ngừng phát gạo và gạch bỏ danh sách đã ký.

Ông Võ Văn Sơn, Tổ trưởng tổ dân phố 5 cho biết, vừa rồi địa phương tổ chức phát 2 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho 142 hộ dân, mỗi hộ 15 kg. Danh sách các hộ được ông lấy từ Uỷ ban MTTQ phường Bình Hưng Hoà B làm căn cứ hỗ trợ.

Bà Nguyễn Thị Vân Trang, Chủ tịch MTTQ khu vực này cho biết danh sách hỗ trợ nói trên được phường lập để phát tiền hỗ trợ từ hồi tháng 8. Bổ sung thêm rằng, đây là lỗi kỹ thuật của tổ trưởng dân phố, và sơ suất của đơn vị đã không kiểm tra lại khi đi phát gạo.

Theo bà Trang, hiện địa phương phát 2 gói hỗ trợ gồm tiền và lương thực. Uỷ ban MTTQ phường cùng tổ dân phố chỉ phát thực phẩm, còn tiền hỗ trợ do UBND phường chuyển cho người dân nên “không thể có chuyện trục lợi”.