Gần đây nhiều người dân tại phường 2, quận 8, Tp. HCM chỉ đưa ra nhiều điều đáng ngờ trong việc chi tiền hỗ trợ như: Xuất hiện 2 lần trong danh sách mà chưa được nhận…

Ngày 18/9, báo Thanh Niên đưa tin, nhiều người dân ngụ tại phường 2, quận 8, Tp. HCM đã phản ánh về việc chi tiền hỗ trợ có nhiều đáng ngờ.

Có nhiều người thấy tên của mình xuất hiện hai lần trong danh sách. Ví dụ như bà T. 54 tuổi, ngụ đường Âu Dương Lân, phường 2, quận 8, làm nghề phụ bán quán ở chợ. Bà đã đăng ký nhận tiền từ đầu tháng 8, nhưng đến nay chưa có xác nhận gì. Khi PV báo Thanh Niên tìm được giấy tờ thông tin hỗ trợ đợt 2, thì phát hiện tên bà T. xuất hiện 2 lần trong danh sách, với tổng số tiền 3 triệu đồng. 

Anh T. 38 tuổi, ngụ đường Tạ Quang Bửu, phường 2, cũng gặp cảnh tương tự. Khi anh T. thắc mắc với cán bộ phường, thì vị này nhanh tay gạch tên trường hợp bị trùng mà không giải thích lý do.

Một trường hợp đau lòng của gia đình anh L. 25 tuổi, ngụ đường Tạ Quang Bửu, phường 2, quận 8. Theo anh L., đầu tháng 7, bố anh đăng ký 6 người (hành nghề rửa xe) trong gia đình thuộc diện lao động tự do bị mất việc bởi ảnh hưởng dịch bệnh. Đến giữa tháng 8, bố anh đã qua đời vì Covid-19 và chưa nhận được trợ cấp. Đến ngày 8/9, tổ dân phố thông báo nhà anh có 4 người được duyệt, nhưng chỉ có 1 người được nhận 1,5 triệu đồng.

PV Thanh Niên đã trao đổi với ông Tăng Xuân Phong, Chủ tịch UBND phường 2. Tuy nhiên, ông Phong cũng không thể giải thích cụ thể, chỉ có thể viện dẫn các lý do vòng vo. Ông cũng nói, có thể do nhập nhầm thông tin giữa đợt 1 và đợt 2 vì nhiều quá.