Tp. HCM đã đưa ra dựa kiến phục hồi kinh tế trong địa bàn sau ngày 15/9. Người có thẻ vàng sẽ có hoạt động hạn chế hơn người có thẻ xanh, tùy thuộc vào môi trường làm việc, mức độ rủi ro lây nhiễm và mức độ quan trọng của công việc. Vậy điều kiện để được cấp thẻ xanh và thẻ vàng là gì?

Theo thông tin trên báo CAND, điều kiện được cấp các loại thẻ sẽ được thể hiện trong hệ thống cơ sở dữ liệu điện tử của cá nhân đó:

Điều kiện được cấp thẻ xanh là:

  • Đối với trường hợp tiêm loại vaccine 2 mũi (AstraZeneca, Pfizer, Moderna, Sinopharm, Sputnik V…) là 14 ngày sau mũi thứ 2 và xét nghiệm kháng nguyên định kỳ đối với một số môi trường làm việc.
  • Còn với người chỉ cần tiêm vaccine 1 mũi Janssen của Johnson & Johnson là 14 ngày sau khi tiêm và xét nghiệm kháng nguyên định kỳ đối với một số môi trường làm việc.
  • Người nhiễm Covid-19 khỏi bệnh, đã hoàn thành thời gian cách ly, trong vòng 18 ngày tính từ khi khỏi bệnh.
  • Người dương tính, tự làm xét nghiệm, tự cách ly sau đó khỏi bệnh thì phải xét nghiệm chứng minh có kháng thể.

Điều kiện được cấp thể vàng là: Tiêm 1 mũi đối với vaccine có yêu cầu 2 mũi và đã qua 14 ngày. Có kết quả xét nghiệm định kỳ (3 ngày/lần) âm tính (có xác nhận theo hướng dẫn Sở Y tế và được cập nhật vào hệ thống cơ sở dữ liệu điện tử để cấp và gia hạn thẻ).