TP Hải Dương phát đi thông báo tìm người từng đến 2 khu vực là chợ Con và chợ An Ninh do phát hiện ca nhiễm virus Vũ Hán.
Các địa điểm cụ thể như sau:

Tại khu chợ Con ở phường Quang Trung, gồm các điểm như dưới đây:

Vào lúc 8h ngày 14/5 ở hàng rau của cô Xuê.

Lúc 8h ngày 20/5 ở hàng rau chị Hạnh.

Trong khoảng thời gian từ 8h-8h30 ngày 20-25/5 ở hàng thịt lợn cô Oanh.

Hàng cá, trứng, rau chị Hạnh (vị trí đối diện Nhà vệ sinh của chợ), 8h ngày 20/5/2021.

Trong khoảng thời gian từ 8h-8h30 ngày 25/5 ở hàng gạo, bí chị Hương tại vỉa hè phố Chợ Con, Hàng vịt trên vỉa hè phố Chợ Con.

Tại khu vực chợ An Ninh, phường Quang Trung, trong khoảng thời gian 8h30-9h, ngày 26/5 gồm các điểm sau:

  • Cô The bán Hàng rau vàcá rô.
  • Hàng khoai tây của 2 vợ chồng trẻ và khoai sọ của hàng bên cạnh, cả 2 hàng khoai đều ở vị trí giữa chợ, đối diện dãy hàng thịt.

Những người từng đến địa điểm này cần khai báo y tế và làm xét nghiệm Covid-19.

Tỉnh này ra thông báo trên do đã phát hiện ca nhiễm virus Vũ Hán, là một là nữ bệnh nhân (BN6745) 37 tuổi, địa chỉ Phạm Hồng Thái, phường Quang Trung. Cơ quan y tế cho biết, đây là ca nhiễm được phát hiện khi xét nghiệm trong cộng đồng.

Cơ quan y tế cũng cho biết, trong ngày 27 và 28/5, bệnh nhân trên lấy mẫu xét nghiệm nghi dương tính. Đến ngày 29/5 có kết quả chắc chắn dương tính với virus Vũ Hán.

Trước đó nhiều ngày vị bệnh nhân này cũng thường đi các địa điểm được nêu trên. Sau đó cơ quan địa phương cũng đã cho tạm dừng nhiều chợ như: Chợ An Ninh, chợ Tân Kim, Phú Yên, Bắc Kinh…

Trong đợt dịch thứ 4, thì tỉnh Hải Dương tính đến hôm nay có tổng số ca nhiễm 48 ca ở 4 huyện, thành phố, gồm: TP Hải Dương 42 ca; TP Chí Linh 4 ca; các huyện Ninh Giang, Tứ Kỳ mỗi huyện có 1 ca.