Hôm 15/1, TT Trump đã nhận được giải thưởng cao nhất của Ma-rốc cho công cuộc thúc đẩy một thỏa thuận bình thường hóa giữa Israel và Ma-rốc.

Trong một buổi lễ riêng tại Phòng Bầu dục, Công chúa Lalla Joumala Alaoui, đại sứ của Maroc tại Hoa Kỳ, đã trao cho ông Trump Huân chương Muhammad, một giải thưởng chỉ dành cho các nguyên thủ quốc gia từ Vua Mohammed của Maroc.

Cố vấn cấp cao của Nhà Trắng Jared Kushner và đặc phái viên Trung Đông Avi Berkowitz đã nhận được các giải thưởng khác cho đóng góp của họ trong thỏa thuận Israel-Morocco đạt được vào tháng 12.

Cố vấn cấp cao của Nhà Trắng Jared Kushner (trái) cùng TT Trump. (Ảnh: Drew Angerer/Getty Images)

Trong 5 tháng qua, Hoa Kỳ đã hỗ trợ  làm trung gian cho việc ký kết các hiệp định nhằm bình thường hóa quan hệ và khai mở quan hệ kinh tế giữa Israel, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Bahrain, Sudan và Maroc. 

(LR) Bộ trưởng Ngoại giao Bahrain Abdullatif al-Zayani, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và Bộ trưởng Ngoại giao UAE Abdullah bin Zayed Al-Nahyan nắm giữ các tài liệu khi họ tham gia ký kết Hiệp định Abraham nơi các nước Bahrain và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất công nhận Israel, tại Nhà Trắng ở Washington, DC, ngày 15 tháng 9 năm 2020. – Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và các bộ trưởng ngoại giao của Bahrain và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đã đến Nhà Trắng vào ngày 15 tháng 9 năm 2020 để ký hiệp định lịch sử bình thường hóa quan hệ giữa các quốc gia Do Thái và Ả Rập. (Ảnh của SAUL LOEB / Getty Images)

Nguồn tham khảo:

https://www.theepochtimes.com/trump-receives-moroccos-highest-award-for-middle-east-work-official_3658568.html