Tổng thống Trump đã lên tiếng đặt hy vọng Phó TT Mike Pence sẽ làm tốt vai trò của mình trong cuộc kiểm phiếu Đại cử tri đoàn sắp tới.

Tổng thống Trump cho biết hôm 4/1, rằng ông hy vọng Phó Tổng thống Mike Pence sẽ làm nhiều hơn là chỉ thực hiện vai trò mang tính nghi thức trong phiên họp chung kiểm phiếu của Cử tri đoàn vào ngày 6 tháng 1.

Ông Trump nói trước đám đông trong cuộc vận động cho hai thượng nghị sĩ Cộng hòa ở Dalton, Georgia: “Tôi hy vọng Mike Pence sẽ hoàn thành nhiệm vụ cho chúng ta. Tôi hy vọng phó TT tuyệt vời của chúng ta sẽ hoàn thành nhiệm vụ cho chúng ta. Ông ấy là một con người tuyệt vời. Tất nhiên, nếu ông ấy mà không hoàn thành được nhiệm vụ, tôi sẽ không thích ông ấy lắm”. 

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đến Cuộc biểu tình Chiến thắng của Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa tại Sân bay Khu vực Dalton ngày 4 tháng 1 năm 2021 ở Dalton, Georgia. Tổng thống Trump đã vận động cho hai người đương nhiệm, Thượng nghị sĩ David Perdue và Thượng nghị sĩ Kelly Loeffler, cho cuộc bầu cử vào ngày mai ở Georgia. (Ảnh: Alex Wong / Getty Images)

Đây là lần đầu tiên TT Trump lên tiếng về vai trò đang gây nhiều tranh cãi của Phó TT Pence trong việc quyết định kết quả cuối cùng của cuộc bầu cử TT với những bất thường chưa từng thấy. 

Đây là lần thứ hai TT Trump tới Georgia vận động cho hai thượng nghị sỹ Cộng hòa tranh cử cho hai chiếc ghế sẽ quyết định quyền kiểm soát Thượng viện trong hai năm tới. Cũng như sự kiện trước, hàng chục nghìn người đã có mặt tại buổi mít tinh này.

Cũng tại sự kiện này, thượng nghị sĩ Kelly Loeffler thông báo rằng, bà sẽ tham gia nỗ lực thách thức các phiếu đại cử tri vào ngày 6/1.

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Kelly Loeffler (R-GA) phát biểu tại một cuộc vận động tranh cử khi Tổng thống Donald Trump đến thăm Sân bay Khu vực Dalton vào ngày 4 tháng 1 năm 2021 ở Dalton, Georgia. Trump đã vận động cho Loeffler và Thượng nghị sĩ David Perdue (R-GA) trước cuộc bầu cử sắp diễn ra vào ngày mai ở Georgia. (Ảnh: Alex Wong / Getty Images)

Bà Loeffler nói trong một tuyên bố: “Bầu cử là nền tảng nền dân chủ của chúng ta và người dân Mỹ xứng đáng được tin tưởng 100% vào hệ thống bầu cử và kết quả của nó. Nhưng hiện tại, hàng chục triệu người Mỹ thực sự lo ngại về cách thức tiến hành cuộc bầu cử Tổng thống tháng 11 — và tôi chia sẻ mối quan tâm của họ”. 

Bà Loeffler nhấn mạnh bà sẽ biểu quyết để cho TT Trump và người dân Mỹ có được phiên điều trần công bằng mà họ xứng đáng được hưởng, đồng thời ủng hộ việc phản đối quy trình chứng nhận Cử tri đoàn.

Lâm An

Nguồn tham khảo:

https://www.newsmax.com/politics/loeffler-electoralcollege-congress-fraud/2021/01/04/id/1004233/

https://www.theepochtimes.com/trump-i-hope-mike-pence-comes-through-for-us_3643516.html