Mới đây, trong cuộc phỏng vấn với một tờ báo công giáo, Tổng giám mục thành phố Kansas, ông Joseph Naumann đã chỉ trích việc TT Biden ủng hộ hoạt động nạo phá thai.

Khi được tờ báo hỏi về phản ứng nên có của các giám mục đối với việc ông Biden tự nhận mình là con chiên ngoan đạo nhưng lại ủng hộ việc nạo phá thai, Tổng giám mục Naumann bày tỏ, đối với việc này, các giám mục có trách nhiệm khiển trách TT.

Đồng thời, Tổng giám mục Naumann cũng nói thêm rằng ông Biden nên ngừng tự nhận mình là con chiên ngoan đạo bởi quan điểm của ông về việc nạo phá thai đi ngược lại với các giáo huấn đạo đức của Công Giáo. Những gì ông Biden đang làm hiện giờ là ép buộc người dân phải ủng hộ nạo phá thai bằng những đồng tiền thuế của họ. Theo ông Naumann, tuy rằng ông Biden đã được trao quyền lực và quyền hạn, ông Biden cũng không thể tái định nghĩa các giáo huấn đạo đức của Công Giáo như vậy.

Những con chiên ngoan đạo của Đạo Công Giáo thường phản đối việc phá thai bởi họ tin rằng sinh mệnh mỗi người đều được ban bởi Thần và vì vậy, kể cả các thai nhi cũng nên được trân quý, bảo vệ.