Tổng chưởng lý Texas, ông Ken Paxton tuyên bố trên Twitter vào ngày 10/1 rằng, ông sẽ chống lại sự kiểm duyệt của Big Tech (các công ty công nghệ lớn) bằng mọi thứ mà ông có.

Ông viết: “Twitter và Facebook đóng cửa các tài khoản bảo thủ. Google đóng cửa mạng xã hội Parler. Apple đe dọa sẽ làm điều tương tự. Big Tech ghét tự do ngôn luận. Khi chúng ta bước vào thời kỳ của Biden, họ [Big Tech] chuẩn bị/ sẵn sàng trở thành cảnh sát tư tưởng kiểu Trung Quốc của phe tả. Là tổng chưởng lý, tôi sẽ chiến đấu với họ bằng tất cả những gì tôi có”.

Twitter hôm qua 9/1 liên tiếp đã tung “bão kiểm duyệt” vào TT Trump và thân tín của ông, bằng cách ‘khóa vĩnh viễn’ tài khoản của Tổng thống Trump, Tướng Michael Flynn và luật sư Sidney Powell.

Sau khi ông Gary Coby – Giám đốc kỹ thuật số của chiến dịch tổng thống Trump – thay đổi ảnh đại diện của mình thành ảnh của TT Trump và đổi tên hiển thị thành Donald J. Trump, dường như với mục đích tặng cho ông Trump dùng tạm làm tài khoản của mình. Twitter đã nhanh chóng phong tỏa tài khoản của ông.

Nhiều người đã rời bỏ các mạng xã hội phổ thông như Facebook, Twitter và chuyển sang Parler, một nền tảng mạng xã hội đang nổi lên sau khi Big Tech bị chỉ trích vì kiểm duyệt thông tin.

Theo dữ liệu từ Sensor Tower, mạng xã hội Parler đã chứng kiến ​​khoảng 210.000 lượt cài đặt trên toàn cầu vào thứ Sáu ngày 8/1, tăng 281% so với khoảng 55.000 lượt vào ngày 7/1

Tuy nhiên Google và Apple đang tìm mọi cách ngăn chặn ứng dụng này. 

Trong một bài viết mới trên mạng xã hội Parler, LS Lin Wood tiết lộ rằng Apple sẽ cập nhật tất cả các điện thoại để tắt hệ thống phát sóng khẩn cấp. 

Cụ thể, ông viết: “Apple sẽ cập nhật tất cả các điện thoại để tắt hệ thống phát sóng khẩn cấp. Đây là Đức Quốc xã 1938. Hãy tắt chức năng cập nhật tự động của bạn”.

https://parler.com/profile/linwood/posts

Parler jumps to No. 1 on App Store after Facebook and Twitter ban Trump