Tối cao Pháp viện hôm 22/2 đã từ chối xét xử kháng cáo các vụ kiện bầu cử từ đội ngũ tranh cử của ông Trump và các đồng minh Cộng hòa của ông, vốn đã bị tòa án tiểu bang bác đơn hoặc từ chối xem xét.

Đối với vụ kiện bầu cử ở tiểu bang Pennsylvania liên quan đến việc có nên tính các lá phiếu vắng mặt nhận được trong vòng ba ngày sau Ngày bầu cử 2020 hay không, Tối cao Pháp viện đã từ chối xem xét với tỷ lệ 6-3.

Các Thẩm phán Samuel Alito, Clarence Thomas và Neil Gorsuch đã không đồng tình với quyết định trên của Tối cao Pháp viện. 

Trong tuyên bố thể hiện sự bất đồng ý kiến, Thẩm phán Alito cùng Thẩm phán Gorsuch, cho rằng nên cho phép xem xét đơn kiện này vì vụ kiện đưa ra “một câu hỏi hiến pháp quan trọng và lặp đi lặp lại: Liệu tòa án tiểu bang có vi phạm các Điều khoản Bầu cử của Hiến pháp Hoa Kỳ hay không, khi cho phép một quy chế của cơ quan bầu cử tiểu bang đứng trên một quy chế bầu cử do cơ quan lập pháp tiểu bang lập ra.

Còn Thẩm phán Thomas bày tỏ sự thất vọng, rằng TCPV “không giải quyết được tranh chấp này trước cuộc bầu cử, để làm rõ các quy tắc, và giờ lại thất bại trong việc đưa ra các quy tắc rõ ràng cho các cuộc bầu cử trong tương lai”.

Ngoài ra một số vụ kiện khác của đội ngũ pháp lý của ông Trump và các đảng viên Cộng hòa ở Pennsylvania, Arizona, Wisconsin, Michigan và đơn kiện của luật sư Lin Wood với cơ quan bầu cử Georgia cũng đều bị Tối cao Pháp viện từ chối xem xét.