Hôm 5/2, khi được hỏi về cổ phần của con trai TT, ông Hunter Biden trong công ty Bột Hải (BHR), Trung Quốc, Thư ký báo chí Jen Psaki cho biết ông Hunter đang vẫn đang tiến hành thoái vốn khỏi công ty này.
Bà Psaki đã xác nhận một báo cáo trước đây của Daily Caller rằng ông Hunter Biden vẫn nắm giữ cổ phần trong công ty Trung Quốc. Sau đó, bà Psaki khuyến cáo các phóng viên đến gặp ông Hunter Biden hoặc luật sư của ông để hỏi thêm thông tin.
Luật sư đại diện cho con trai của tổng thống, ông George Mesires cho biết trong một tuyên bố ngày 13/ 10/ 2019 rằng ông Hunter Biden dự định rút khỏi hội đồng quản trị BHR trước ngày 31/ 10/ 2019. Tuy nhiên, hồ sơ kinh doanh cho thấy mãi đến 20/4/2020, ông Hunter Biden mới rời ban giám đốc.

Trong cuộc phỏng vấn với CNN hôm 3/12/2020 ông Joe Biden cho biết gia đình ông sẽ hạn chế kinh doanh với nước ngoài để tránh xung đột lợi ích.
Ngoại giới không khỏi thắc mắc vì sao quá trình thoái vốn của ông Hunter Biden lại kéo dài lâu đến vậy. Nhưng có lẽ ông Hunter sẽ phải đẩy nhanh việc này vì mới đây tân Giám đốc cơ quan tình báo quốc gia cho cha ông tiến cử, ba Avril Haines đã nói rằng Đảng Cộng sản Trung Quốc là kẻ thù của Hoa Kỳ “trong một số vấn đề”.
Lâm An