Ngày 11/3, Tòa án Tối cao tại thành phố Peshawar, Pakistan đã yêu cầu cơ quan quản lý viễn thông của nước này chặn TikTok vì phát tán nội dung không phù hợp. Đây là lần thứ hai Pakistan cấm ứng dụng truyền thông xã hội này.

Pakistan đã yêu cầu cơ quan quản lý viễn thông của nước này chặn TikTok vì phát tán nội dung không phù hợp.(Ảnh: NOAH SEELAM/AFP via Getty Images)

Theo luật sư Jehanzeb Mehsud, người đại diện cho Cơ quan Thông tin Truyền thông Pakistan trong vụ kiện này, lệnh cấm trên của tòa án được đưa ra sau khi công ty tư nhân khiếu nại rằng ứng dụng TikTok đã phát tán nội dung không phù hợp.

Vị này tuyên bố: “Các video trên TikTok đang lan truyền nội dung tục tĩu và nó cần được chặn ngay lập tức”, và thêm rằng, những người bị ảnh hưởng nhiều nhất từ ứng dụng này là những người trẻ tuổi.

Cựu TT Trump coi TikTok là “mối nguy quốc gia”. (Ảnh: Getty Images)

Trước đó, chính quyền cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump coi TikTok là “mối nguy quốc gia” và yêu cầu ByteDance phải phân tách mảng kinh doanh tại Mỹ để tiếp tục hoạt động. TikTok phản đối thay đổi này nhưng được cho đã bắt tay với Oracle để tiếp tục hoạt động tại Hoa Kỳ.

Theo cơ quan giám sát bảo vệ dữ liệu chính của châu Âu (EU) cũng cho biết, TikTok có thể sẽ chuyển dữ liệu người dùng ở các nước EU sang Trung Quốc.