Thượng nghị sĩ Ron Johnson hôm Chủ nhật cho biết ông “rất lo ngại” về khả năng đối phó với các mối đe dọa từ Trung Quốc của chính quyền TT Biden và cho biết một tài liệu bị rò rỉ tiết lộ ý định xấu xa là vũ khí hóa virus corona của quốc gia này sẽ không gây sốc cho bất kỳ ai.

Ông Johnson nói trong chương trình phỏng vấn với Fox News: “Khi chứng kiến ​​việc quân sự hóa các đảo ở Biển Đông, những hành động ác ý của họ trên toàn cầu, chúng ta nên lo lắng.”

TNS Johnson cũng nêu quan ngại về việc Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia, Tiến sĩ Anthony Fauci đã “tiếp tục nghiên cứu và hợp tác” với Viện virus học Vũ Hán dù biết rõ ràng nó có liên hệ với ĐCSTQ và quân đội TQ.  

Vị TNS cũng nhắc lại báo cáo về mối quan hệ mờ ám giữa con trai của TT Biden, là ông Hunter Biden với Trung Quốc mà Ủy ban đối ngoại của Thượng viện Mỹ đã đưa ra từ trước cuộc bầu cử TT năm 2020. 

Theo ông Johnson, các kênh truyền thông đã hoàn toàn bác bỏ báo cáo đó và ngăn cản người Mỹ nhìn ra ‘vướng mắc’ giữa nhà Biden và TQ cũng như ảnh hưởng của mối quan hệ đó với chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ.

Ông nói: “Chúng ta có truyền thông thiên lệch. Chúng ta không còn có nhà báo nữa. Phần lớn, chúng ta có những người ủng hộ phe cực tả trong chính trị Mỹ đang làm tổn thương đất nước, nó rất nguy hiểm.”