Lãnh đạo thành phố Mỹ Tho (tỉnh Tiền Giang) ngày 29/6 ký quyết định thực hiện cách ly xã hội trên địa bàn thành phố Mỹ Tho theo chỉ thị 16 từ 0h ngày 30/6 cho đến khi có thông báo mới.

Riêng phường Tân Long và xã Thới Sơn tiếp tục thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội theo chỉ thị 15.

Giới chức TP. Mỹ Tho yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như: mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu hoặc đi làm việc tại các cơ sở sản xuất – kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa dừng hoạt động, hay các trường hợp khẩn cấp khác.

Các dịch vụ, hàng hóa thiết yếu được tiếp tục kinh doanh bao gồm: lương thực, thực phẩm, dược phẩm, văn phòng phẩm, xăng, dầu, điện, nước, nhiên liệu, dịch vụ giáo dục, khám bệnh, chữa bệnh, tang lễ; hàng hóa, dịch vụ phục vụ hoạt động sản xuất.

Tp.HCM: Phong tỏa tòa nhà công ty ở Bình Thạnh có 20 ca nhiễm Covid-19

Theo Tuổi Trẻ ngày 29/6, sau khi phát hiện có nhân viên có biểu hiện ho sốt, một công ty ở hẻm 42 đường Ung Văn Khiêm, phường 25, quận Bình Thạnh cho toàn bộ 81 người đến bệnh viện để xét nghiệm, và kết quả cho thấy có 20/81 người nhiễm Covid-19.

Hiện cơ quan chức năng đã phong tỏa toàn bộ tòa nhà nơi công ty hoạt động và rà soát những người có liên quan đến các ca nhiễm trên.

Cùng ngày, TP. HCM phong tỏa một phần Bệnh viện Ung bướu

Theo đó, Bệnh viện Ung bướu TP. HCM đã phong tỏa khu B, tầng 2 khu E (Khoa xạ trị – phụ khoa) và tầng 3 khu C để phun khử khuẩn sau khi ghi nhận 6 mẫu của bệnh nhân có kết quả dương tính với virus Vũ Hán.

Trong đó, một mẫu đơn dương tính là của bệnh nhân bị ung thư di căn cột sống, yếu liệt nửa người. Hiện, bệnh nhân này được chuyển sang Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch để điều trị COVID-19.

6 mẫu gộp dương tính lần 1 là kết quả sau khi BV lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cho khoảng 500 người gồm tất cả bệnh nhân ung thư và người thân đang điều trị nội trú tại cơ sở 1 (số 3, đường Nơ Trang Long, phường 7, quận Bình Thạnh) hôm 28/6.