Dịch bệnh tại TP.HCM vẫn đang căng thẳng, số ca nhiễm xuất hiện ở nhiều quận, mới đây một Nhân viên y tế dương tính sau 15 lần đi lấy mẫu xét nghiệm, khu vực này cũng đã lập thêm bệnh viện dã chiến và phong tỏa thêm 47 điểm .

Tp.HCM: Nhân viên y tế dương tính sau 15 lần đi lấy mẫu xét nghiệm

Giới chức Quận Bình Tân ngày 15/6 thông tin về một ca nhiễm virus Vũ Hán là nữ, SN 1988, địa chỉ tại xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh, là nhân viên của khoa xét nghiệm của Trung tâm Y tế quận Bình Tân. Bệnh nhân được chuyển đến cách ly và điều trị tại bệnh viện điều trị Covid-19 Củ Chi.

Theo thông tin ban đầu, từ ngày 2 – 14/6, nữ nhân viên này đã đến lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân ở các khu vực có nguy cơ cao khoảng 15 lần. Cô cũng đã có 2 lần lấy mẫu xét nghiệm: Lần 1 vào ngày 9/6, kết quả âm tính. Lần 2 lấy vào ngày 15/6 có kết quả dương tính với virus Vũ Hán. Hiện giới chức địa phương đã phong tỏa và rà soát những người tiếp xúc gần với bệnh nhân.

TP.HCM lập thêm bệnh viện dã chiến, thêm 47 điểm phong tỏa

Tuổi Trẻ ngày 15/6 đưa tin, Giới chức TP. HCM vừa quyết định về việc thành lập bệnh viện dã chiến quy mô 500 giường để phục vụ điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Củ Chi.

Theo đó, BV này sẽ đặt tại xã Nhơn Tây, huyện Củ Chi, TP. HCM, có quy mô 500 giường, với 400 nhân viên y tế và các nhân viên hỗ trợ; trưng dụng cơ sở hạ tầng của Bệnh viện huyện Củ Chi.

Nhiệm vụ của bệnh viện này là thu dung, sàng lọc khám bệnh, cách ly, điều trị, chăm sóc và cấp cứu bệnh nhân COVID-19. Chi phí hoạt động được cân đối từ nguồn ngân sách của thành phố.
Cùng ngày, Chính quyền thành phố HCM cũng đề nghị trưng dụng ký túc xá của 3 trường Đại học gồm: ĐH Tôn Đức Thắng (quận 7), ĐH Bách Khoa (quận 10) và ĐH Sài Gòn để làm khu cách ly tập trung cho các ca F1 sắp tới.

Đồng thời, giới chức TP.HCM cũng có văn bản chỉ đạo các quận, huyện đảm bảo các khu cách ly tập trung có công suất tối thiểu là 200 giường, riêng TP Thủ Đức là 600 giường. Thực hiện cách ly tối đa 2 người/phòng, phòng rộng có thể cách ly 3-4 người nhưng phải đảm bảo khoảng cách 2m và có vách ngăn.
Tính đến hết ngày 15/6, TP.HCM có thêm 47 điểm phải phong tỏa, khoanh vùng vì COVID-19. Hiện toàn thành phố có 382 điểm phong tỏa, trong đó TP Thủ Đức nhiều nhất với 86 điểm.

Bình Dương phong tỏa Bệnh viện Quốc tế Becamex

Giới chức TP Thuận An, tỉnh Bình Dương vào tối 15/6 đã tiến hành phong tỏa Bệnh viện Quốc tế Becamex (phường Lái Thiêu, TP Thuận An) do nơi này liên quan đến trường hợp dương tính với virus Vũ Hán vừa được phát hiện.

Trường hợp dương tính là nữ, sinh năm 1990. Người này đến khám bệnh tại Bệnh viện Quốc tế Becamex vào sáng cùng ngày và nhận kết quả xét nghiệm kháng nguyên dương tính với virus Vũ Hán.

Bệnh viện Quốc tế Becamex ngay sau đó bị phong tỏa tạm thời, nhiều người dân đã mang nhu yếu phẩm đến tiếp tế cho thân nhân phải ở lại trong viện.