Bộ trưởng Nông nghiệp Brazil mắc Covid-19 sau khi họp G20, Nga ghi nhận con số tử vong cao nhất từ trước đến nay.

Ngày 24/9, Bộ trưởng Nông nghiệp Brazil bà Tereza Cristina thông báo đã mắc Covid-19. Trước đó một tuần, bà dự cuộc họp với bộ trưởng Nông nghiệp các nước G20 ở Italy. Bà cho biết hiện giờ bà vẫn ổn, đã hủy tất cả các cuộc họp trực tiếp, và đang thực hiện cách ly. Các nước G20 chưa có phản ứng sau thông báo của bà Cristina.

Ngoài ra, con trai của Tổng thống Brazil ông Eduardo Bolsonaro, và Tổng Chưởng Lý Brazil ông Bruno Bianco đều thông báo họ đã nhiễm COVID-19. Ông Eduardo Bolsonaro nằm trong phái đoàn đến Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ở New York, và ông đã tiêm một liều vaccine Pfizer.
Trước đó 3 ngày, Bộ trưởng Bộ Y tế ông Marcelo Queiroga cũng có kết quả xét nghiệm dương tính sau khi cùng Tổng thống đến Mỹ dự họp Liên hợp quốc

Thụy Điển từ ngày 29/9, tức thứ tư tuần sau, sẽ gỡ bỏ toàn bộ các hạn chế liên quan đến COVID-19. Tuy nhiên, các hạn chế này vẫn áp dụng đối với những người trên 18 tuổi chưa tiêm vaccine, mà không có lý do miễn trừ y tế. Tổng giám đốc Cơ quan Y tế Công cộng Thụy Điển, ông Johan Carlson, cho biết, so với các dự báo trước đây của họ, mức độ lây nhiễm hiện tại đã tương hợp với “đường cong dịch tễ thấp nhất có thể”.

Trong khi đó, Nga, hôm 24/9 đã ghi nhận số 828 ca tử vong, con số cao nhất từng được ghi nhận. Đến ngày 24/9, tổng số bệnh nhân tử vong vì Covid-19 tại Nga là 202.273 – mức cao nhất tại châu Âu. Nga đã ghi nhận gần 7,4 triệu người nhiễm COVID-19.

Hôm nay 25/9, Hàn Quốc cũng ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 trong ngày cao nhất từ trước tới nay, với 3.273 ca mới. 77% số bệnh nhân Covid-19 ở Hàn Quốc tập trung tại thủ đô Seoul. Trong ngày 25/9, Seoul ghi nhận 1.222 ca mắc mới.

Mới đây, hai ổ dịch ở Trung Quốc đã bùng phát trước thềm kỳ nghỉ quốc khánh. Cuối ngày 23/9, Trung Quốc ghi nhận 30 trường hợp mắc Covid-19 mới trong 24 giờ, trong đó có 15 ca bệnh ở thành phố Cáp Nhĩ Tân, thuộc tỉnh Hắc Long Giang, phía đông bắc Trung Quốc. Các ca bệnh còn lại được phát hiện ở tỉnh Phúc Kiến, phía đông nam nước này,