Theo giới chức y tế Mỹ, biến thể Mu đã xuất hiện ở 49/50 bang tại nước này, ngoại trừ bang Nebraska. California ghi nhận nhiều ca liên quan đến biến thể này nhất// là 384 ca, trong đó riêng quận Los Angeles có 167 ca.

Chuyên gia dịch tễ học hàng đầu của nước này, Tiến sĩ Anthony Fauci cho biết giới chức y tế đang theo dõi kỹ biến thể Mu dù biến chủng này khó có khả năng trở thành chủng virus chiếm ưu thế tại Mỹ.

Số ca dương tính với chủng virus này tại Mỹ đã lên đến đỉnh điểm vào giữa tháng 7 và sau đó có xu hướng giảm.

Tại Singapore ghi nhận số ca nhiễm trong ngày cao nhất trong hơn một năm

Hôm 7/9, Bộ Y tế Singapore đã ghi nhận 328 ca nhiễm mới hàng ngày, con số cao nhất trong hơn một năm.

Trước đó, hôm 6/9, Bộ trưởng Tài chính cũng đồng là chủ tịch lực lượng đặc nhiệm ứng phó dịch bệnh của nước này, ông Lawrence Wong, nói với truyền thông địa phương rằng Singapore có thể áp dụng lại các biện pháp hạn chế nếu số ca bệnh nặng tăng mạnh.

Tính đến nay, Singapore đã tiêm chủng đầy đủ cho hơn 80% dân số. Đây là một trong những nước có tỷ lệ tiêm chủng cao nhất trên thế giới.

Còn ở Thụy Điển tuyên bố sẽ loại bỏ hầu hết các hạn chế Covid-19

Hôm qua ngày 7/9, chính phủ Thụy Điển thông báo, các hạn chế đối với các địa điểm công cộng như nhà hàng, nhà hát, sân vận động sẽ được gỡ bỏ vào ngày 29/9. Các khuyến nghị về làm việc tại nhà sẽ bị loại bỏ, và người dân có thể bắt đầu quay lại nơi làm việc.

Các sự kiện với hơn 15.000 người tham gia có thể sẽ yêu cầu hộ chiếu vaccine, ngoại trừ đối với những người dưới 16 tuổi, hoặc không thể tiêm vaccine vì lý do y tế.

Thụy Điển tuyên bố gỡ bỏ các hạn chế giãn cách. (Ảnh: Gettyimages)

Vì hầu hết người trưởng thành ở Thụy Điển đều đã tiêm phòng, nước này đã bắt đầu giảm bớt một số hạn chế trong mùa hè vừa qua. Số ca tử vong do COVID-19 ở nước này vẫn được duy trì ở mức thấp trong những tuần gần đây.